GS Ngô Bảo Châu – “có tài mà không có đức là người vô dụng”

Giáo sư Ngô Bảo Châu được biết đến tài năng của một nhà khoa học. Nhìn vào bảng vàng về thành tích học tập và các công trình nghiên cứu “đồ sộ” được thế giới công nhận trong những năm qua. Rõ ràng, Ngô Bảo Châu là nhà khoa học lớn mang tầm cỡ quốc tế ở thế kỷ 21 và đáng lẽ ra, ông đã là một hiền tài đáng tự hào của cả dân tộc Việt Nam nếu như không “chõ mồm” để đá xéo chế độ – một chế độ đã cho bản thân Ngô Bảo Châu và gia đình những ưu đãi tốt nhất. Để rồi thay vì nhớ đến một giáo sư Toán học có tài của đất nước, người ta coi ông là kẻ phản bội người nuôi dưỡng mình, dân tộc mình.

Kết quả hình ảnh cho ngô bảo châu

Giáo sư Ngô Bảo Châu sinh ngày 28 tháng 06 năm 1972 tại Hà Nội, là nhà toán học với công trình chứng minh Bổ đề cơ bản cho các dạng tự đẳng cấu do Robert Langlands và Diana Shelstad phỏng đoán. Ông cũng là người Việt Nam đầu tiên giành được Huy chương Fields.

Khi Ngô Bảo Châu được công nhận là Viện sĩ của Viện Hàn lâm Khoa học Pháp niềm vui như được nhân đôi. Đó cũng là niềm tự hào to lớn của người dân Việt Nam nói chung và nền toán học nước nhà nói riêng. Tuy nhiên, đi cùng với sự chúc mừng này, người dân Việt Nam chân chính cảm thấy “chua xót”, buồn phiền và đáng tiếc thay, cho một tài năng đang độ phát triển, hình như không có điểm dừng của Ngô Bảo Châu, một nhân tài đất Việt đang thăng hoa về tài năng, độ chín đã đạt tới đỉnh cao về trí tuệ thời @ nhưng lại thụt lùi về nhận thức chính trị, cuốn theo lối sống tự do, dân chủ thực dụng của phương Tây. Vì thế, lập trường của Ngô Bảo Châu đã không đứng vững trước “Ảo vọng kim tiền” đã kéo theo sự xuống cấp thê thảm về đạo đức làm “thui chột” nhân cách của một nhà khoa học lớn như Ngô Bảo Châu.

Những, hành vi của Ngô Bảo Châu đã thể hiện từ khi “thành danh lẫn thành tài” làm người dân Việt Nam thất vọng và người ta có thể kết luận bản chất thật, con người thật của Ngô Bảo Châu luôn chống đối chính quyền là không hề thay đổi. Châu đã không chịu quay đầu vào bờ khi được cả dân tộc này thành tâm góp ý. Tổ quốc linh thiêng vẫn muốn Châu là con dân đất Việt, vẫn mong Châu mang trong mình dòng máu Lạc Hồng của cha ông, để Ngô Bảo Châu có thể cống hiến tài năng của một nhà khoa học lớn cho đất nước.

Tuy nhiên, cái tài của GS Châu lại là nỗi bất hạnh của đất nước Việt đã sinh ra Châu, có người nói rất đúng rằng Châu là một kẻ “ngớ ngẩn” về chính trị, thiếu hiểu biết về xã hội, về đất nước nhưng lại có thói quyen xấu thích “can dự” vào vấn đề chính trị của đất nước,  bằng những lời lẽ miệt thị thiếu tính xây dựng, đi ngược lại chủ trương, chính sách của đảng và nhà nước, có hành vi bôi nhọ Đảng, chính quyền. Ngô Bảo Châu cổ súy cho các hành động sai trái chống phá đất nước của những tên phản động như Lê Công Định, Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Mẹ Nấm… Thậm chí, khốn nạn và táng tận lương tâm, Ngô Bảo Châu đã leo lên “nấc thang cuối cùng của tội lỗi” khi xúc phạm đến anh linh Chủ Tịch Hồ Chí Minh lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Ngô Bảo Châu xúc phạm Bác Hồ dịp sinh nhật năm 2016 trên Facebook cá nhân 

Từ ngữ của Ngô Bảo Châu khi nói về đất nước, chính quyền chẳng khác gì đám rận chủ trong nước và những kẻ phản động người Việt hải ngoại. Và nhẽ đương nhiên được hiểu rằng Ngô Bảo Châu đang đứng chung, cùng hàng ngũ những kẻ chống phá đất nước. Vì thế, khó có thể chấp nhận được nhân cách một nhà khoa học lớn mà lại vô chính trị như vậy. Có thể Ngô Bảo Châu đang được vinh danh khi ở đỉnh cao về trí tuệ, nhưng đáng tiếc thay lại có con mắt chính trị mù lòa nên không phân biệt nổi trắng đen “nhìn gà hóa cuốc”, biến “cú thành công” khi khen ngợi Cù Huy Hà Vũ một kẻ phản bội Tổ quốc như một người anh hùng. Không dừng lại, năm 2015 Ngô Bảo Châu lại ngang nhiên thách thức dư luận khi bênh vực Nguyễn Thị Phương Uyên – kẻ rải truyền đơn chống chính quyền, treo cờ ba que nơi công cộng và đang có âm mưu nổ bom phá hủy tượng đài Bác Hồ ở Cần Thơ.

Gần đây nhất, 7/2017 trên Facebook cá nhân của NBC đăng tải status bênh vực Nguyễn Ngọc Như Quỳnh – kẻ đội lốt dân chủ chống phá chính quyền gây phẫn nộ cho người dân Việt Nam chân chính, bị Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt 10 năm tù. Không những thế, Ngô Bảo Châu còn láo xược trích đoạn thư gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và ngang nhiên yêu cầu nhà cầm quyền nước Việt Nam thả blogger mẹ Nấm tức Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Bất hạnh thay, đất nước này đã sinh ra Châu, dân tộc này cay đắng chỉ được thừa hưởng “hư danh” hão của Ngô Bảo Châu, chứ chưa bao giờ được tận hưởng những thành quả của một nhà khoa học lớn để góp phần xây dựng đất nước. Bởi lúc này, Ngô Bảo Châu đang làm “cu li” tại Chicago của nước Mỹ để kiếm tiền, để tìm tòi danh vọng hơn là vì cống hiến tài năng cho đât nước đã đẻ ra Châu.

Thử hỏi cái tài của một nhà khoa học lớn đã làm được gì cho đất nước? Xin được trả lời đó là con số“0” tròn trĩnh.

Chính vì thế, dư luận đều cho rằng nhà nước cầu hiền tài thế nên mới mua tặng cho NBC một căn nhà 12 tỷ đồng để Châu sử dụng, đồng thời chi 560 tỷ đồng xây dựng Viện toán Quốc gia do Châu làm Giám đốc. Hỡi ôi sau 4 năm thành lập cái Viện toán “hữu danh nhưng vô thực” này, vẫn đắp chiếu nằm đó không tạo ra bất cứ sản phẩm trí tuệ nào, giờ chính cái Viện Toán ấy đã không giúp gì cho đất nước, mà lại góp phần làm nghèo thêm đất nước lúc này?

Có lẽ, Ngô Bảo Châu đã tìm cho riêng mình một con đường khác, đi ngược lại con đường mà Đảng, Bác Hồ cùng nhân dân đã chọn hơn 70 năm qua, có nghĩa và được hiểu rằng Ngô Bảo Châu không còn đồng hành cùng dân tộc và nhân dân, hay nói một cách khác Ngô Bảo Châu đã và đang là kẻ phản bội Tổ quốc.

Nhà nước ta đã có chính sách “cầu hiền tài”. Nhưng, hiền tài của Ngô Bảo Châu đâu chưa thấy, chỉ thấy Châu đem sự “có học” của mình ra để chống phá đất nước. Tuy nhiên, cầu hiền tài không có nghĩa Quốc gia, dân tộc chịu nhục để cá nhân một kẻ phản bội dắt mũi, bôi nhọ, chống phá. Vì thế, chính quyền nên tỏ rõ thái độ, quan điểm rõ ràng với Ngô Bảo Châu.

Đã là kẻ phản bội, thì không nên để hình ảnh Ngô Bảo Châu một tấm gương xấu, phản cảm trong mắt người dân Việt nữa, những gì liên quan đến kẻ vô ơn bạc nghĩa, kẻ phản trắc này, cần phải thu hồi và dẹp bỏ đó là ý nguyện của người dân lúc này./.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Tổng hợp nhiều nguồn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *