Khởi tố, truy nã quốc tế nguyên Phó Giám đốc Eximbank TP.HCM

(Công lý) – Ngày 24/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C44) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Nguyễn Hưng, nguyên Phó Giám đốc Ngân hàng Eximbank chi nhánh TP. Hồ Chí Minh để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan CSĐT xác định ông Hưng đã xuất cảnh khỏi lãnh thổ Việt Nam sau khi chiếm đoạt số tiền 245 tỉ đồng của một khách hàng gửi tại Ngân hàng Eximbank chi nhánh TP.HCM. Sau khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can CQĐT đã phát lệnh truy nã quốc tế đối với ông Hưng.

Khởi tố, truy nã quốc tế nguyên Phó Giám đốc Eximbank TP.HCM

Ông Lê Nguyễn Hưng – nguyên Phó Giám đốc Ngân hàng Eximbank chi nhánh TP. HCM bị truy nã quốc tế

Kết quả điều tra ban đầu cho biết, từ năm 2014 đến đầu 2017, ông Lê Nguyễn Hưng – Phó Giám đốc Eximbank Chi nhánh TP HCM được bà Chu Thị Bình, một khách hàng VIP của Ngân hàng Eximbank tin tưởng, ủy quyền giao dịch tiền gửi tiết kiệm. Ông Hưng đã lợi dụng Bình ký khống giấy ủy quyền để điền tên 3 người được ủy quyền, gồm: Bà Nguyễn Thị Hồng Lê (người thân của vợ ông Hưng), ông Nguyễn Minh Huân và một người chưa rõ danh tính (người này và ông Huân là đối tượng kinh doanh vàng) để rút tiền từ các sổ tiết kiệm của bà Bình. Mặt khác, ông Hưng còn chỉ đạo cấp dưới xác nhận giao dịch không đúng quy định của Eximbank, chi trả tiền không đúng người gửi. Cách làm này đã giúp ông Hưng chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng của bà Bình.

Cuối năm 2017, nghi ngờ mình bị lừa đảo, bà Bình đối chiếu số dư sổ tiết kiệm thì phát hiện hơn 245 tỉ trong các tài khoản đã “bốc hơi”.

Bà Bình làm việc với Tổng giám đốc Eximbank và trình báo với Cơ quan Cảnh sát điều tra phía Nam (C44B – Bộ Công an).

Liên quan đến trách nhiệm của Ngân hàng Eximbank đối với số tiền 245 tỉ đồng trên, phía ngân hàng cho biết dựa trên kết luận của cơ quan điều tra, hai bên cần sớm phối hợp để đưa vụ việc ra tòa thực hiện theo đúng trình tự tố tụng. Khi tòa án có phán quyết Eximbank có trách nhiệm trả số tiền này thì ngân hàng sẽ trả ngay.

Văn phòng Cơ quan CSĐT (C44) – Bộ Công an đề nghị ai biết hoặc bắt giữ được ông Lê Nguyễn Hưng có thể liên hệ các số điện thoại 0693336785, 0983297979 hoặc trình báo cơ quan công an gần nhất.

Theo T.Thuỷ – Báo Công Lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *