Dự kiến tổng thống Donal Trump gặp Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tại Việt Nam

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định Việt Nam ủng hộ nỗ lực mang tính xây dựng, giải quyết mọi bất đồng thông qua đối thoại hòa bình, đóng góp tích cực vào hòa bình, an ninh, ổn định của bán đảo Triều Tiên nói riêng và trên thế giới nói chung.

“Việt Nam sẵn sàng đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy đối thoại, duy trì
hòa bình, an ninh, ổn định trên bán đảo Triều Tiên”, bà Hằng cho biết hôm 22/3.

Bo Ngoai giao len tieng ve kha nang Trump gap Kim Jong Un tai VN hinh anh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Tiến Tuấn.

Trước đó, trả lời câu hỏi của đài SBS Australia về khả năng Việt Nam có thể được chọn là địa điểm cho cuộc gặp giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết Việt Nam sẵn sàng hoan nghênh khả năng này.

“Nếu họ chọn Hà Nội hay bất cứ nơi nào ở Việt Nam thì chúng tôi đều hoan nghênh. Chúng tôi có quan hệ ngoại giao với cả hai nước”, Phó thủ tướng nói trong cuộc phỏng vấn tại Sydney (Australia) hôm 18/3.

Ông cho biết Việt Nam hoan nghênh mọi động thái hòa giải giữa hai nước. “Chúng ta đều muốn hòa bình và ổn định ở bán đảo Triều Tiên. Bất cứ bước nào giúp điều đó chúng tôi đều hoan nghênh. Chúng tôi hoan nghênh đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo của Triều Tiên và Mỹ”.

Nguồn: Zing

2 thoughts on “Dự kiến tổng thống Donal Trump gặp Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tại Việt Nam

 • 23 Tháng Ba, 2018 at 10:37 sáng
  Permalink

  Nếu Chủ Tịch Triều Tiên – Tổng Thống HOA KỲ có đề nghị và tổ chức gặp mặt đối thoại tại VIỆT NAM , theo tôi là tuyệt đối tốt, tuyệt đối phù hợp, Việt Nam và Mỹ là hai nước cựu thù NAY LÀ ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN ;

  Reply
  • 23 Tháng Ba, 2018 at 10:02 chiều
   Permalink

   Hiếm có nơi nào được lựa chọn làm địa điểm cho cuộc gặp lịch sử này!!!!

   Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *