Sở hữu 7,2 tỷ USD, tỷ phú Phạm Nhật Vượng sắp giàu ngang ‘huyền thoại đầu cơ’ George Soros

– Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã lên đến 7,2 tỷ USD, chỉ kém “huyền thoại đầu cơ” George Soros 11%. Với đà tăng của cổ phiếu VIC cùng sự kiện Vinhomes lên sàn, việc tài sản của ông Vượng tăng thêm 11%, thậm chí hơn là điều hoàn toàn có thể đạt được trong thời gian ngắn sắp tới.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng (trái) sắp giàu ngang ngửa “huyền thoại đầu cơ” George Soros

Theo cập nhật mới nhất từ tạp chí danh tiếng Forbes, tổng tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượnghiện đã lên đến 7,2 tỷ USD, đưa ông Vượng lên vị trí giàu thứ 232 thế giới.

Với lượng tài sản khổng lồ trên, tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện giàu ngang tỷ phú Shahid Khan – ông chủ câu lạc bộ Fulham, gia đình Loretta Robinson – chủ sở hữu Rogers Communications, nhà đầu tư mạo hiểm John Doerr và ông trùm dầu lửa Na Uy John Fredriksen.

Trên bình diện khu vực Đông Nam Á, tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện giàu thứ 13 Đông Nam Á.

Cụ thể, Indonesia hiện có 3 tỷ phú có lượng tài sản lớn hơn ông Vượng gồm: R. Budi Hartono (15,9 tỷ USD), Michael Hartono (15,3 tỷ USD) và Sri Prakash Lohia (7,3 tỷ USD). Trong khi đó, Philippines có 2 tỷ phú gồm Robert Kuok (15,2 tỷ USD) và Quek Leng Chan (7,3 tỷ USD). Philippines có 1 tỷ phú là Henry Sy (19,5 tỷ USD).

Singapore có anh em Robert và Philip Ng (10,8 tỷ USD), Goh Cheng Liang (7,8 tỷ USD) giàu hơn ông Vượng. Thái Lan nhiều nhất với 4 đại diện gồm gia đình Chirathivat (21,5 tỷ USD), gia đình Chalerm Yoovidhya (18,3 tỷ USD), Charoen Sirivadhanabhakdi (18 tỷ USD) và Dhanin Chearavanont (15,2 tỷ USD).

                                Tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện nắm khối tài sản lên đến 7,2 tỷ USD

Xét trên bình diện thế giới, tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện chỉ kém “huyền thoại đầu cơ” George Soros 11%. Hiện George Soros sở hữu khối tài sản 8 tỷ USD theo Forbes, giàu thứ 203 thế giới.

Sở dĩ thời gian gần đây, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng chóng mặt là bởi diễn biến cực kỳ thuận lợi của cổ phiếu VIC – cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup nơi ông Phạm Nhật Vượng làm Chủ tịch HĐQT.

Chỉ trong vòng 1 tháng gần đây, thị giá của VIC đã tăng tới trên 34%, lên 132.400 đồng/cổ phiếu. Tuần qua, VIC cũng là cổ phiếu trụ của thị trường khi tăng không ngừng nghỉ, chốt tuần tăng 7,64%. Diễn biến này giúp Vingroup vững vàng ở “ngôi vương” về giá trị vốn hóa trên thị trường chứng khoán niêm yết với gần 350.000 tỷ đồng.

Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian sắp tới, sớm đưa ông Vượng lọt vào top 10 người giàu nhất Đông Nam Á (hiện 3 người xếp trên ông Vượng có tài sản lần lượt là 7,3 tỷ USD, 7,3 tỷ USD và 7,8 tỷ USD) cũng như vượt “huyền thoại đầu cơ” George Soros.

Nguyên nhân một phần vì đà tăng của cổ phiếu VIC vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, nhưng phần quan trọng hơn là bởi Công ty Cổ phần Vinhomes – một trong những doanh nghiệp lớn nhất của ông Vượng – đang cận kề ngày niêm yết lên sàn HoSE. Hiện HoSE đã nhận được hồ sơ niêm yết của Vinhomes.

Theo Minh Tâm/vietnamfinance.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *