Cù Huy Hà Vũ bóc mẽ Hội Anh Em Dân Chủ

Vụ án xét xử 6 tên tội phạm hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân đã kết thúc với bản án 66 năm tù dành cho Nguyễn Văn Đài và đồng bọn. Một số luật sư và đám hủi nô vong quốc vẫn rống lên như bò đái rằng, chúng không có tội.
Thế nhưng những phát biểu của chúng đã cho thấy trình độ luật sư cũng như nhận thức của chúng chỉ là loại phọt phẹt. Bào chữa kiểu gì mà ra nông nỗi này?
Đã có nhiều bài viết trên mạng phân tích củ tỉ về hành vi vi phạm pháp luật của 6 tên tội phạm kia, chỉ xin trích dẫn ra đây phát biểu của anh chàng Tiến sĩ luật vong quốc Cù Huy Hà Vũ.
Vũ phát biểu từ Hoa Kỳ về những lập luận ngây ngô của đám luật sư thuộc “Hợp tác xã Toàn thua” và những kẻ ngụy dân chủ. Chính xác ra là bóc mẽ cái ngu chính danh của đám này.
Trong cái gọi là “Bản lên tiếng” bênh vực cho 6 bị cáo vừa xét xử, các nhà ngụy dân chủ phân tích về việc áp dụng pháp luật của các cơ quan tiến hành tố tụng, nguyên văn như sau:
“Bộ luật Hình sự số 15/1999/QH10 ngày 21/12/1999, mà bản Cáo Trạng số 17/CTr-VKSTC ngày 31/12/2017 viện dẫn để truy tố các bị cáo ra trước tòa, đã bị thay thế bởi Bộ luật Hình sự số 100/2015/QH13 ngày 27/11/2015 (được sửa đổi, bổ sung bởi Luật số 12/2017/QH14 ngày 20/06/2017). Điều 79 của Bộ luật Hình sự 1999 do đó đã không còn tồn tại và đã bị thay thế bởi Điều 109 của Bộ luật Hình sự 2015. Việc áp dụng hồi tố một điều luật cũ như vậy đã vi phạm nghiêm trọng Nguyên tắc Bất Hồi Tố của pháp luật hình sự trên toàn thế giới, bất kể Nghị quyết số 41/2017/QH14 ngày 20/06/2017 sai trái của Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam về việc thi hành Bộ Luật Hình Sự 2015 cho phép”. Trích đã xong.
Có lẽ đây là phát biểu thuộc dạng củ chuối nhất mà tôi từng nghe. Nó thể hiện điều gì nếu không phải là phản ánh não trạng kém cỏi của các nhà ngụy dân chủ?
Nên nhớ, hành vi phạm tội của 6 bị cáo là thành viên Hội anh em dân chủ đã được Bộ luật hình sự năm 1999 quy định tại Điều 79 BLHS. Hành vi phạm tội này đã bị phát hiện trước ngày 01/01/2018 là thời điểm Bộ luật hình sự 2015 bắt đầu có hiệu lực, đồng nghĩa không thể áp dụng Điều 109 Bộ luật hình sự 2015 đối với các bị này.
Cảm thấy không thể ngồi yên, anh TS luật Cù Huy Hà Vũ lên tiếng. Xin trích nguyên văn:
“Sai lầm nghiêm trọng nhất của “Bản lên tiếng” là ở chỗ, bằng việc quy kết các cơ quan tiến hành tố tụng Việt Nam đã vi phạm Nguyên tắc bất hồi tố trong vụ án các thành viên HAEDC đã gián tiếp công nhận hành vi “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Hết trích.
Phát biểu của Cù Huy Hà Vũ có nghĩa, những kẻ bênh vực cho 6 người trong HAEDC kia đã gián tiếp thừa nhận hành vi phạm tội của 6 bị cáo này.
Bằng phát biểu này của Cù Huy Hà Vũ, những tác giả của Bản Lên Tiếng bênh vực cho Nguyễn Văn Đài và đồng bọn đã cho thấy chúng chỉ là loại ăn tục nói phét, đánh rắm rong.
Dẫu chỉ là một phát biểu bình luận, song phát biểu này không khác gì cú tát lệch hàm đám dân chủ cuội ở Việt Nam.
Trình độ hiểu biết về pháp luật ở hàng rắm rít như thế, não trạng èo uột thê thảm như thế, hận thù lấn át lý trí như thế, tâm địa bất kham như thế thì, giới dân chủ có thể mong đợi điều gì?
Trelangblog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *