HOT: NGUYỄN VĂN ĐÀI ĐÃ SANG ĐỨC VÀ SỰ PHẢN BỘI VỚI ĐỒNG BỌN

Vừa mới đây, ngày 4/6 Toà án cấp cao tại Hà Nội đã tuyên y án đối với 4 đối tượng là thành viên của HAEDC bao gồm Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển và Phạm Văn Trội. Trước đó, ngày 05/4, Toà án Nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án với 6 thành viên của HAEDC về tội ” hoạt động nhằm lật đổ chính quyền” theo Điều 79 của BLHS. Tuy nhiên điều đáng chú ý là hầu hết các đối tượng sau khi bị tuyên án sơ thẩm đều có đơn kháng cáo, cho rằng mình bị tòa án xét xử quá nặng, thì trong phiên phúc thẩm vừa qua, lại chẳng thấy Đài cùng cô nhân tình Lê Thu Hà kháng cáo. Trước đó có loáng thoáng nghe tin từ Vũ Minh Khánh, vợ của Nguyễn Văn Đài thì được biết lý do Đài và Hà không kháng cáo là biết trước có kháng cáo cũng không được giảm án.

Cứ tưởng là sau một thời gian giam giữ, Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà, 2 kẻ cầm đầu HAEDC cũng đã nhận ra được tội lỗi để rồi không kháng cáo. Ấy vậy mà, đùng đùng một phát, cặp tình nhân đó lại bán rẻ anh em cùng hội cùng thuyền bao nhiêu năm, cùng đấu tranh cho cái lý tưởng “tự do, dân chủ” để đổi lấy bản thân được bảo lãnh sang Đức. Và chính thức tối qua lúc 23 giờ ngày 7/6, Nguyễn Văn Đài cùng vợ Vũ Minh Khánh và cô tình nhân Lê Thu Hà đã chính thức từ giã các AEDC đang chấp hành án để sang Đức.
Và giờ đây, trong sáng sớm tinh mơ, nhiều cư dân mạng trên FB đang í ới gọi nhau ra phi trường Tegel ở Berlin để đón vợ chồng Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà cùng với những lá cờ vàng. Thì trong tù, 4 AEDC còn lại vẫn đang cố gắng chấp hành án tốt để mong được hưởng khoan hồng của pháp luật, được giảm án ra tù sớm trước thời hạn để còn vào “thăm nuôi” thủ lĩnh chịu án nặng nhất.
(Cụ Lenh)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *