Công tố viên đề nghị án tử hình cho nghi can sát hại bé Nhật Linh

Các công tố viên Nhật Bản hôm nay 18/6 đã đề nghị án tử hình đối với Yasumasa Shibuya, nghi phạm sát hại bé Lê Thị Nhật Linh tại tỉnh Chiba năm ngoái.

Hãng tin Kyodo của Nhật Bản cho biết, hôm nay 18/6, tòa án sơ thẩm tỉnh Chiba (Nhật Bản) đã kết thúc phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Yasumasa Shibuya. Tại phiên tòa, các công tố viên đã đề nghị mức án tử hình đối với nghi phạm này. Dự kiến tòa sẽ đưa ra phán quyết vào ngày 6/7 tới.

Viện Kiểm sát tỉnh Chiba cho rằng, bị cáo Shibuya đã bắt cóc bé Nhật Linh lên xe riêng vào sáng 24/3/2017 ở Matsudo và có hành động xâm hại tình dục trước khi sát hại và phi tang thi thể của em gần một mương thoát nước ở tỉnh Chiba.

“Bị cáo tỏ ra không một chút ăn năn. Sự chịu đựng của bé Linh, người bị sát hại tại nước ngoài, là điều quá sức tưởng tượng”, các công tố viên nói. Họ cho rằng, với hành động dã man này, Shibuya đáng lãnh hình phạt nặng nề nhất bởi vì thời điểm xảy ra vụ việc Shibuya đang là chủ tịch hội phụ huynh của ngôi trường nơi bé Linh theo học.

Trong khi đó, tại phiên xét xử, nghi phạm tiếp tục khẳng định vô tội.

Điểm mấu chốt của vụ việc là bằng chứng ADN. Các công tố viên cho biết, kết quả ADN từ mẫu máu, nước bọt khớp với ADN của nạn nhân được tìm thấy trong xe hơi của nghi phạm. Đồng thời, mẫu ADN của nghi phạm cũng được tìm thấy trên thi thể nạn nhân.

Các luật sư bào chữa cho nghi phạm Shibuya nói rằng, các mẫu ADN này có thể đã bị các nhà điều tra cố ý dàn dựng. Tuy nhiên, các công tố viên khẳng định, kết quả ADN này hoàn toàn đáng tin cậy vì mẫu máu được phát hiện ở nhiều nơi bên trong xe riêng của Shibuya.

Bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, mất tích khi đang trên đường tới trường hôm 24/3/2017. Khoảng một ngày sau đó, thi thể em được phát hiện ở bờ mương cách nơi em ở khoảng 10km. Các nhà điều tra sau đó đã phát hiện ra nghi phạm sát hại bé Nhật Linh là Yasumasa Shibuya, hàng xóm và cũng là chủ tịch hội phụ huynh ngôi trường của em.

theo:Kyodo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *