Kỷ luật cảnh cáo Phó bí thư đánh Trưởng công an xã

Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Tân Kỳ (Nghệ An) vừa có kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Lê Ngọc Anh – Phó Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Bình trong vụ việc bị tố đánh Trưởng công an xã này tại trụ sở khi đang làm nhiệm vụ.

Kỷ luật cảnh cáo Phó bí thư đánh Trưởng công an xã

Trụ sở UBND xã Nghĩa Bình nơi xảy ra vụ việc

Theo đó, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Tân Kỳ xác định, ông Lê Ngọc Anh là người không liên quan đến nội dung vụ việc “Cố ý gây thương tích” tại cánh đồng Khe Nứa, nhưng tự ý vào bên trong khu vực lực lượng công an xã đang làm việc với đối tượng vi phạm;

Khi lực lượng công an xã đang tiến hành lập biên bản với đối tượng vi phạm thì ông Lê Ngọc Anh đã có một số hành vi thiếu chuẩn mực, gây cản trở công việc của lực lượng công an.

Cụ thể, ông Lê Ngọc Anh đã nói to, dùng tay vỗ bàn gây mất trật tự, tự ý lấy biên bản làm việc của lực lượng công an xã và đối tượng liên quan đi ra bên ngoài khu vực làm việc. Khi lực lượng công an ngăn cản để lấy lại biên bản thì ông Lê Ngọc Anh đã dùng tay đấm vào phần ngực của ông Hoàng Đình Tâm  – Trưởng công an xã.

Cũng theo Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Tân Kỳ, hành vi của ông Lê Ngọc Anh chưa gây ra thương tích cho ông Hoàng Đình Tâm và gây hậu quả ít nghiêm trọng. Hôm sau, nhận thấy hành vi sai trái của mình, ông Lê Ngọc Anh đã trả lại biên bản cho lực lượng công an xã và đến nhà riêng để xin lỗi, thông cảm, nhận khuyết điểm.

“Căn cứ các văn bản quy định của pháp luật, xét hành vi của đồng chí Lê Ngọc Anh chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự. Nguyên nhân dẫn đến các khuyết điểm vi phạm là do có quan hệ họ hàng với đối tượng vi phạm. Thời điểm lực lượng công an xã đang giải quyết vụ việc, đồng chí Lê Ngọc Anh đã uống nhiều rượu nên không làm chủ được hành vi, lời nói”,  Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Tân Kỳ nêu rõ. “Hành vi của đồng chí Lê Ngọc Anh đã làm mất trật tự, gây cản trở quá trình thực thi nhiệm vụ của lực lượng công an xã, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, phẩm chất, đạo đức, lối sống của người cán bộ, đảng viên. Vi phạm quy định nêu gương, quy định “những điều đảng viên không được làm”.

Qua xem xét, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy chỉ đạo Đảng ủy xã Nghĩa Bình thực hiện quy trình kỷ luật về mặt đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Ngọc Anh.

Ngày 2/11, ông Nguyễn Thanh Bích – Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình (Tân Kỳ) cho biết, xã này đang xem xét để xử phạt hành chính đối với ông Lê Ngọc Anh sau khi Ủy ban kiểm tra huyện ủy Tân Kỳ có kết luận xử lý về mặt Đảng đối với ông này.

Anh Nguyễn Văn Tuấn (32 tuổi, trú tại Nghĩa Bình) có mâu thuẫn với một số người thuê máy gặt lúa tại khi hai bên có hai giá khác nhau.

Ngày 20/9, bức xúc cho rằng nhóm người khác phá giá nên Tuấn gây gổ rồi xông vào đánh khiến 3 người đàn ông phải nhập viện. Công an huyện Tân Kỳ sau đó đưa Tuấn cùng máy gặt mà anh ta thuê về trụ sở xã Nghĩa Bình để làm rõ vụ cố ý gây thương tích. Nguyễn Văn Tuấn là cháu của Phó bí thư xã Nghĩa Bình. Quá trình Công an xã đang xử lý thì ông Lê Ngọc Anh đến và gây ra sự việc trên.

Thời điểm xảy ra sự việc ông Hoàng Đình Tâm mới được chuyển công tác về làm trưởng công an xã này khoảng một tháng trở lại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *