Cáo trạng của công tố xác định Trump chỉ đạo chi tiền ‘bịt miệng’ sao khiêu dâm

Bản cáo trạng dài 80 trang cáo buộc Trump chỉ dẫn tường tận các bước thanh toán cho sao khiêu dâm và cựu người mẫu Playboy.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và sao phim khiêu dâm Stormy Daniels. Ảnh: Peolple.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và sao phim khiêu dâm Stormy Daniels. Ảnh: Peolple.

Công tố viên liên bang đã chuẩn bị một bản cáo trạng chi tiết dài 80 trang với những chi tiết bổ sung mới chống lại Michael Cohen, cựu luật sư riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump, theo Wall Street Journal. Theo tài liệu này, Trump đã tham gia hoặc chỉ dẫn tường tận gần như các bước thanh toán cho cựu người mẫu Playboy Karen McDougal và sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, tên thật là Stephanie Clifford, để họ giữ im lặng về mối quan hệ với Trump.

Cụ thể, Trump đã gặp David Pecker, CEO của American Media, tại Tháp Trump vào tháng 8/2015. Pecker đề nghị dùng tiền để đổi lấy sự im lặng của những phụ nữ đang muốn công bố mối quan hệ vụng trộm với Trump.

Trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016, Trump yêu cầu Pecker ngăn McDougal kể câu chuyện của cô và công ty của Pecker đã trả 150.000 USD cho cựu người mẫu Playboy. Tháng 10/2016, Cohen trả 130.000 USD cho Daniels để sao phim khiêu dâm không công bố vụ ngoại tình với Trump.

Các luật sư của Tổng thống Mỹ từ chối bình luận về thông tin này. Trump từng nhiều lần phủ nhận có mối quan hệ với hai phụ nữ trên cũng như trả tiền “im lặng” cho họ.

Michael Avenatti, luật sư đại diện cho Daniels, cho biết tài liệu mới đã chứng minh những cáo buộc của thân chủ ông là sự thật. “Hơn 8 tháng qua, chúng tôi đã đấu tranh với Donald Trump và những lời dối trá mà ông ấy nói về khoản thanh toán cho khách hàng của tôi. Đây là một minh chứng nữa cho thấy chúng tôi đã đúng. Tôi nghĩ Tổng thống nên bị truy tố”, Avenatti nói.

American Media từ chối bình luận về thông tin trên.

Cohen hồi tháng 8 đã nhận tội vi phạm quy định tài chính trong chiến dịch vận động bầu cử 2016. Cohen khai với thẩm phán tại tòa Manhattan, New York, rằng ông đã trả tiền cho 2 người phụ nữ “trong sự phối hợp và theo sự ra lệnh của một ứng viên đang chạy đua vào cơ quan liên bang”, ám chỉ Trump, khi đó là ứng viên tổng thống. Cohen đồng thời nhận tội với 6 tội danh liên quan tới gian lận thuế và báo cáo tài chính sai sự thật.

Cựu luật sư riêng của Trump sẽ bị kết án vào tháng 12 tới. Bản thỏa thuận nhận tội giữa công tố viên và Cohen cho phép ông được đảm bảo một mức án nhẹ hơn, án tù cao nhất ở mức 5 năm, 3 tháng và nộp khoản tiền bảo lãnh 500.000 USD.

Huyền Lê (Vnexpress.net)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *