Đoàn công tác đã phối hợp với gia đình đưa em Phùng Thị Minh Thư, học sinh lớp 7A3 của Trường Trung học cơ sở Long Hòa đến Bệnh viện đa khoa huyện Phú Tân để thăm khám và chụp X-quang vùng cột sống. Ghi nhận của tổ công tác và các bác sĩ chuyên môn, kết quả chụp X-quang cột sống của em Phùng Thị Minh Thư hoàn toàn bình thường, không bị tổn thương; sức khỏe thể chất, tâm lý ổn định.

Theo bà Trần Thị Ngọc Diễm, việc làm rõ vấn đề em Thư bị vẹo cột sống có phải do thầy Thọ đánh hay không thì chưa có cơ sở khoa học để khẳng định. Hiện tại sức khỏe em Thư bình thường và em Thư có nguyện vọng tiếp tục học tại Trường Trung học cơ sở Long Hòa. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Tân, Trường Trung học cơ sở Long Hòa tạo mọi điều kiện tốt nhất cho việc học tập của em Thư. Tuy nhiên, hành vi đánh học sinh của thầy giáo Lê Trường Thọ là sai phạm đạo đức nhà giáo và sẽ bị xử lý kỷ luật theo đúng quy định. Bên cạnh đó, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Long Hòa – ông Trần Thiện Chơn cũng bị xem xét xử lý trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị nơi để xảy ra sự việc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang khẳng định.

Trong buổi làm việc với UBND huyện Phú Tân, bà Trần Thị Ngọc Diễm yêu cầu huyện Phú Tân chỉ đạo ngành giáo dục huyện thực hiên nghiêm các quy định của ngành giáo dục về những việc giáo viên không được làm, về đạo đức nhà giáo và bộ quy tắc ứng xử trong trường học; phê bình Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Tân về việc chậm trễ trong thông tin báo cáo sau khi sự việc xảy ra.

Như tin đã đưa, ngày 19/1, do không thuộc bài nên em Phùng Thị Minh Thư, học sinh lớp 7A3, Trường Trung học cơ sở Long Hòa (huyện Phú Tân) bị thầy Lê Trường Thọ – giáo viên chủ nhiệm lớp la mắng. Sau đó em Thư xin không làm Tổ trưởng môn Địa lý nữa. Vì lý do này mà thầy Thọ đã phạt em Thư bằng hình thức… đánh roi. Khi đánh được gần chục roi thì thầy Thọ dừng lại và… cho nợ. Sau đó, em Minh Thư vẫn đi học bình thường. Tuy nhiên, đến ngày 22/2, phụ huynh của em Thư đến trường phản ánh sự việc em Minh Thư do bị thầy Thọ đánh nên đau cột sống./.

Công Mạo/TTXVN