Cần cảnh giác với thủ đoạn lừa bán tiền giả mới trên Facebook

Thời gian gần đây xuất hiện thủ đoạn lừa mua bán  giả mới trên mạng  xuất hiện ở địa bàn tỉnh Kon Tum.  tỉnh này đã phát đi cảnh báo đề nghị người dân cảnh giác.

Theo Công an tỉnh  Kon Tum, thời gian gần đây, trên các trang  ở Kon Tum xuất hiện các  chuyên cung cấp tiền giả đủ các mệnh giá từ 50.000đ – 500.000 đ.

Tiền giả dù được làm cẩn thận nhưng vẫn có những dấu hiệu để phân biệt so với tiền thật

Các chủ tài khoản này quảng cáo tiền giả giống tiền thật 99%, chỉ có máy soi mới phát hiện được, giao dịch trực tiếp toàn quốc, nhận hàng mới giao tiền, không cần cọc… Người mua không cần tiền đặt cọc, chỉ cần khách hàng  tiền trước khi nhận và chỉ giao dịch trực tiếp.

Theo kết quả  ban đầu của Phòng An ninh  – Công an tỉnh Kon Tum, phần lớn các tài khoản rao bán tiền giả trên mạng xã hội là những tài khoản ảo. Thực chất, các tài khoản này không hề có tiền giả mà chỉ là chiêu trò lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản.

Sau khi có khách hàng muốn mua tiền giả, các  sẽ hướng dẫn cách trao đổi bằng thẻ game các loại và lừa lấy số seri, mã thẻ bằng cách hướng dẫn khách tra cứu trạng thái thẻ. Lấy được tiền hoặc thẻ, các  sẽ cắt đứt liên lạc với người tìm mua.

Đây là hình thức lừa đảo mới, tinh vi, sử dụng công nghệ cao, đánh vào đúng tâm lý của người mua hàng nên Công an tỉnh Kon Tum cảnh báo để người dân cảnh giác.

Nguồn: VNTL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *