Hồng y George Pell – Từ đỉnh cao Vatican đến bản án xâm hại tình dục

Hồng y George Pell từng là người quyền lực thứ 3 ở Vatican, nhưng mọi thứ nhanh chóng sụp đổ sau khi ông bị kết án 6 năm tù do xâm hại tình dục 2 lễ sinh cách đây hơn 20 năm.

Hồng y George Pell từng là tổng  giáo phận Melbourne trong giai đoạn 1996-2001 và sau đó trở thành tổng  Sydney từ năm 2001 đến 2014. Ảnh: AP.

Sau khi trở thành tổng giám mục của cả hai thành phố đông dân nhất Australia, ông George Pell được  John Paul II tấn phong hồng y vào tháng 10/2003. Ảnh: AP.

Giáo hoàng Benedict XVI và Hồng y George Pell trong một buổi thánh lễ tại quảng trường St. Peter ở Vatican vào tháng 10/2005. Ảnh: AP.

Đến năm 2014, Hồng y George Pell được Giáo hoàng Francis phong chức Bộ trưởng Văn phòng  của Tòa Thánh, trở thành người phụ trách các hoạt động tài chính của Vatican. Đây là vị trí mới do Giáo hoàng Francis lập ra, sau vụ scandal tại Vatican. Ảnh: Reuters.

Vào năm 2015, một nạn nhân của Hồng y Pell ra làm chứng trước cảnh sát Australia trước cáo buộc vị hồng y này từng có  xâm hại tình dục 2 lễ sinh (đứa trẻ giúp lễ trong nhà thờ) khi còn làm tổng giám mục Melbourne. Ảnh: AP.

Hồng y George Pell trở thành quan chức cao cấp nhất của Vatican đối mặt với các cáo buộc xâm hại tình dục. Vụ việc làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của  Công giáo trong bối cảnh liên tiếp có các cáo buộc về tình trạng xâm hại tình dục của các giáo sĩ nhà thờ tại Mỹ, Chile, Đức và một số nước khác. Ảnh: AP.

Nguồn: VNTL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *