Bộ Công an trả 28 thí sinh gian lận điểm thi về Hòa Bình

Các trường công an đang làm thủ tục để trả 28 thí sinh gian lận điểm thi ở Hòa Bình về đơn vị đăng ký xét tuyển ban đầu là Công an Hòa Bình.
Trả lời báo chí ngày 9/4, Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn, Trợ lý tuyển sinh, Cục Đào tạo, Bộ Công an, cho biết ông đã nhận danh sách 64 thí sinh được nâng điểm thi THPT quốc gia do Sở GD&ĐT Hòa Bình gửi. Cục Đào tạo đã chuyển danh sách này về các trường trực thuộc Bộ Công an.
Sau khi kiểm tra, Bộ Công an đã bàn giao 28 sinh viên trúng tuyển vào các trường công an nhân dân, được xác định liên quan gian lận điểm thi, về đơn vị sơ tuyển tại Hòa Bình để xử lý theo quy định.
Như vậy, việc xử lý thí sinh gian lận điểm thi ở Hòa Bình đối với các trường công an đã được xử lý xong.
Theo Đại tá Nguyễn Mạnh Tuấn cho hay Cục Đào tạo, Bộ Công an, vẫn chưa nhận được trả lời của Sở GD&ĐT Sơn La về tình hình thí sinh gian lận điểm thi.

Trước đó, trả lời PV báo Tiền Phong về việc cập nhật danh sách các thí sinh có liên quan đến vụ việc theo yêu cầu cảu Bộ GD&ĐT, ông Bùi Trọng Đắc- Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình cho hay, bên Sở đã tiến hành cập nhật lại danh sách điểm của 64 thí sinh này lên hệ thống phần mềm quản lý.
Theo ông Đắc, trong số thí sinh gửi kết quả thẩm định về, có 1 thí sinh không đủ điều kiện để tốt nghiệp THP. Còn các thí sinh khác đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp hết.
Liên quan đến vụ việc gian lận điểm thi THPT quốc gia, báo Vietnamnet đưa tin, Bộ GD&ĐT đã xác định 64 thí sinh của Hòa Bình (trong đó 63 thí sinh của năm 2018 và 1 thí sinh của năm 2017) có điểm chấm thẩm định giảm hơn so với điểm đã công bố. Có thí sinh sau khi chấm thẩm định bị giảm 26,45 điểm cho 3 môn. Bài thi có điểm bị giảm nhiều nhất là 9,25 điểm.
Còn tại Sơn La, có 44 thí sinh với 95 bài thi trắc nghiệm và 2 bài thi ngữ văn có điểm chấm thẩm định thấp hơn so với điểm thi đã công bố. Trong đó, thí sinh có điểm thi sau thẩm định giảm nhiều nhất là 26,55 điểm (tổng 3 môn). Bài thi có điểm giảm nhiều nhất là môn toán với 9,00 điểm.
Hoàng Yên (T/h)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *