Nói lời sau cùng, Vũ ‘nhôm’ liên tục kêu oan và mong tòa tuyên vô tội

Khi được nói lời sau cùng, Vũ ‘nhôm” vẫn một mực khẳng định mình bị oan và mong được tòa xử đúng pháp luật, tuyên bản thân vô tội.

Chiều 31/5, TAND Cấp cao tại TP.HCM tiếp tục phiên xử xem xét kháng cáo của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ nhôm Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79), Trần Phương Bình nguyên tổng giám đốc, Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đông Á – Đông Á Bank) cùng 16 bị cáo khác.

Sau khi kết thúc phần tranh luận, Vũ “nhôm” cùng đồng phạm được nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghị án. Lúc này, Vũ tiếp tục khẳng định bản thân vô tội trước cáo buộc chiếm đoạt hơn 200 tỷ đồng của Đông Á Bank.

Vũ nhôm liên tục kêu oan trước toà

Vũ cho rằng HĐXX có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, không xem xét, đánh giá khách quan các chứng cứ và lời khai.

“Bị cáo khẩn thiết mong HĐXX hãy thận trọng xem xét, tôn trọng sự thật, đánh giá những chứng cứ, lời khai. Đặc biệt là lời khai của anh Trần Phương Bình để tuyên bị cáo vô tội. Bị cáo chỉ mong muốn được xử đúng luật pháp”, Vũ cho biết.

Trong khi đó, có vai trò chủ mưu, cầm đầu trong việc gây thất thoát hơn 3.600 tỷ đồng tại Đông Á Bank, khi được nói lời sau cùng, Trần Phương Bình tỏ ra nghẹn ngào và thừa nhận toàn bộ tội lỗi.

“Một lần nữa bị cáo xin cúi đầu xin lỗi những tổ chức, cá nhân đã bị tổn thất tinh thần, vật chất do hành vi sai phạm của bị cáo gây ra”, Trần Phương Bình cho biết.

Các bị cáo còn lại khi được nói lời sau cùng trước khi nghị án đều mong HĐXX xem xét vai trò, hoàn cảnh phạm tội, các tình tiết để giảm nhẹ hình phạt và trách nhiệm dân sự.

Tòa sẽ tuyên án vào chiều 7/6.

Theo vtc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *