Xúc động đám cưới vắng chú rể của cô giáo mầm non với người lính biển

 – Na mặc áo cô dâu, nhận lời chúc phúc của gia đình, bè bạn nhưng lòng như lửa đốt bởi chú rể đang còn lênh đênh trên biển…

Ngày cưới, họ hàng và bạn bè vui mừng chúc phúc Na, cô giáo mầm non đẹp người đẹp nết, có một tình yêu đẹp, chung thủy với người lính Hải quân đang công tác tại Trường Sa. Nhưng trong ngày cưới, lòng Na như lửa đốt, bởi chồng cô – Thượng úy Nguyễn Văn Đức đang lênh đênh trên biển.

Tình cờ qua một thầy giáo, chúng tôi biết được chuyện tình đầy thử thách tình yêu của cô giáo mầm non Dương Thị Ly Na (sinh năm 1993, xã Hải Tân, Hải Lăng, Quảng Trị) với người lính biển, Thượng úy Nguyễn Văn Đức (sinh năm 1993, Vĩnh Linh, Quảng Trị).

Khi bạn bè người thân đã về bớt, chúng tôi mới có thể trò chuyện với cô giáo mầm non và cũng là cô dâu đặc biệt Dương Thị Ly Na.Ngày 12/7, cũng là ngày cưới, không như những cặp đôi khác, ngày cưới Na cặp đôi chưa kịp chụp ảnh cưới, lễ thành hôn không cắt bánh, không rót rượu, không chén giao bôi và cũng chẳng có tiết mục trao nhẫn cưới, người đến dự đám cưới thương Na, thương chú rể Thượng úy Hải quân Nguyễn Văn Đức đang trên đường từ Trường Sa trở về.

Với Na, Trường Sa tuy xa nhưng đang về thật gần. Na bảo, có lẽ ông trời đang thử thách đôi trẻ bởi cả hai đã định ngày cưới từ rất lâu, tất cả đã sắp xếp hết.Ấn tượng đầu tiên với chúng tôi về cô giáo Na đó chính là niềm tin mãnh liệt vào tình yêu cô dành cho chồng – người lính Hải quân đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa.

Đức cũng đã xin đơn vị về cho hơn 10 ngày, trong kế hoạch, Đức sẽ có mặt ở nhà để chuẩn bị đám cưới trước 3 ngày.

Thế nhưng, thời tiết không thuận lợi, tàu vừa rời đi được 2 ngày thì thời tiết xấu, buộc phải quay về đảo.

Vậy là chuyến tàu chở chú rể từ Trường Sa trở về đất liền xây hạnh phúc ấy lại phải tạm hoãn.

Đến ngày 12/7, mọi thứ đã chuẩn bị sẵn, chỉ còn chú rể là chưa thể trở về.

Bạn bè đến chúc phúc Ly Na nhưng lòng cô như lửa đốt. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Đôi trẻ phải chịu thử thách ngay từ khi yêu, họ yêu xa và tâm tình với nhau qua điện thoại, internet. Nói về tình yêu của mình, Na chỉ nói rất ngắn gọn, giữa chúng em chỉ có tình yêu thôi và trong lúc trò chuyện với chúng tôi, Ly Na cũng nhắc lại rất nhiều lần câu nói đó. Gặp nhau qua sự giới thiệu của một người bạn, đôi trẻ bằng tuổi đã cảm mến nhau ngay từ lần đầu gặp gỡ.

Họ hẹn hò nhau qua những đêm dài nhung nhớ khi Đức theo học tại Học viện Hậu Cần, còn Ly Na ngày ngày nuôi ước mơ cô giáo mầm non ở Đại học Sư phạm Huế.

Sau 6 năm tìm hiểu qua… công nghệ, họ thấy mình quá thấu hiểu nhau và quyết định về chung một nhà để xây dựng tổ ấm.

Bức hình hiếm hoi hai người chụp chung. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Cả hai đã lên kế hoạch ăn hỏi từ cách đây cả năm, nhưng sau ăn hỏi ấy, Đức nhận nhiệm vụ mới ở Trường Sa.

Hai người lại một lần nữa phải biền biệt nghìn trùng vì nhiệm vụ, Đức ra đầu sóng ngọn gió, giữ từng tấc đất hải đảo của Tổ quốc, còn Ly Na về với tiếng ê a của lớp học mầm non trong làng.

Dù xa cách ngàn trùng nhưng Ly Na vẫn một lòng chung thủy với chàng lính Hải quân đang ngày đêm biền biệt trên ngọn sóng.

Khi được hỏi vì điều gì giúp Ly Na và Đức giữ được tình yêu dù xa cách như vậy, Ly Na cho biết, giữa họ chỉ có tình yêu và sự tin tưởng đã dẫn đến việc họ quyết định xây dựng hạnh phúc gia đình.

Ngày cưới, dù lòng như lửa đốt nhưng Ly Na tâm sự: “Em bây giờ còn gia đình, bạn bè, người thân động viên, chỉ thương anh ấy đang lênh đênh giữa biển…. Bây giờ em phải làm hậu phương vững chắc cho chồng em thôi”.

Ly Na cũng cho biết, Ly Na nhìn vào các thế hệ trước để giữ vững niềm tin với chồng.

Biết là Đức cũng vì nhiệm vụ nên mình ở nhà động viên anh giữ sức khỏe để hoàn thành nhiệm vụ, còn Na sẽ trở thành hậu phương vững chắc cho Đức.

Ngày đôi trẻ thành hôn, dẫu không có chú rể đứng cạnh dẫn tay Na vào hôn trường, không được trọn vẹn như những cặp đôi khác nhưng với niềm tin của mình, cô giáo mầm non Ly Na cho biết, đôi trẻ ấy sẽ vượt qua tất cả để xây dựng hạnh phúc.

Đã có rất nhiều lời chúc hạnh phúc từ các bạn trẻ phương xa dành cho hai vợ chồng Na khi họ được nghe câu chuyện của Na dù họ chưa một lần gặp mặt.

Duy Cường (Báo Giáo Dục)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *