Công an Quảng Bình bắt xe bán tải chở hơn 300 kg ma túy đá

Ngày 14/4, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đã phá thành công chuyên án, bắt giữ 4 người và quyết định truy nã toàn quốc một bị can về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo đó, lúc 14h20 ngày 14/3, Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với các lực lượng chức năng ra hiệu dừng ôtô bán tải 34C-064.53 đang lưu thông trên quốc lộ 1 (đoạn qua địa phận xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) để kiểm tra.

307 kg ma túy được cơ quan công an bắt giữ. Ảnh: Công an Quảng Bình.

Trên xe có Vàng A Thênh (24 tuổi, trú tại thị trấn Mường Chà, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên) và Hồ A Mạnh (20 tuổi, trú tại Sa Lông, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên).

Lực lượng chức năng thu giữ 15 bao tải, bên trong chứa 310 gói có tinh thể màu trắng, với tổng trọng lượng hơn 307 kg, 30 triệu đồng và một số tài liệu liên quan.

Các bị can khai nhận toàn bộ số tinh thể màu trắng này là ma túy dạng đá. Những người này vận chuyển thuê số hàng trên từ cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) đi TP.HCM, với tiền công 300 triệu đồng.

Hồ A Mạnh và Vàng A Thênh. Ảnh: Công an Quảng Bình.

Công an tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo các lực lượng liên quan khẩn trương xác minh, điều tra mở rộng vụ án.

Hôm 20/3, lực lượng chức năng bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Thắng (26 tuổi, trú tại Đình Tổ, Thuận Thành, Bắc Ninh) và Đinh Ngọc Đô (42 tuổi, trú tại xã Đăk D’Rông, Cư Jút, Đắk Nông).

Đến ngày 27/3, Công an tỉnh Quảng Bình ra quyết định truy nã đối với Hồng Văn Páo (46 tuổi, trú tại xã Hòa Phong, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk).

Để phá thành công chuyên án, Công an Quảng Bình đã huy động nhiều lực lượng, phương tiện và hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, phối hợp với nhiều đơn vị, địa phương trong cả nước để xác minh, truy bắt các nghi phạm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *