Bắt giám đốc lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đối tượng Xuyên là Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư – Xây dựng – Thương mại – Dịch vụ Phương Quyên có dấu hiệu làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan chức năng.

Đối tượng Nguyễn Mộng Xuyên bị bắt tạm giam. Ảnh: Công an cung cấp

Đối tượng Nguyễn Mộng Xuyên bị bắt tạm giam. Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 26-4, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đơn vị quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Mộng Xuyên (36 tuổi, ngụ phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) để điều tra về hành vi sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, đối tượng Xuyên là Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư – Xây dựng – Thương mại – Dịch vụ Phương Quyên (trụ sở tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) có dấu hiệu làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan chức năng.

Qua các chứng cứ có được, Công an tỉnh Vĩnh Long đã thi hành lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở, nơi làm việc của đối tượng; đồng thời thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ nghi giả của các cơ quan chức năng ở Trung ương và tỉnh Vĩnh Long.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng thừa nhận đã dùng thủ đoạn cắt, dán hình dấu, chữ ký trên các tài liệu thật đã được các cơ quan chức năng ban hành sang các tài liệu do mình soạn sẵn. Sau đó dùng máy in màu, in thành văn bản giống thật có chữ ký và dấu của cơ quan chức năng.

Từ thủ đoạn trên, đối tượng làm giả văn bản của UBND tỉnh Vĩnh Long, để Tổng Cục đường bộ Việt Nam đồng ý giao cho công ty của Xuyên được khai thác, sử dụng một đoạn hành lang an toàn đường bộ trên Quốc lộ 1.

Đối tượng còn dùng các loại giấy tờ giả này mời gọi ký hợp đồng hợp tác kinh doanh và chiếm đoạt số tiền hàng tỷ đồng của các công ty, doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *