Phi công người Anh mắc Covid-19 nặng nhất Việt Nam xuất viện sau 116 ngày điều trị

Sáng nay, 11-7, Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức lễ xuất viện cho bệnh nhân Covid-19 số 91 là phi công người Anh của hãng Vietnam Airlines, trước khi bệnh nhân này ra sân bay để hồi hương.

Phi công người Anh được xuất viện

Buổi tiễn bệnh nhân số 91 xuất viện tại Bệnh viện Chợ Rẫy sáng nay có sự tham gia của đại diện Bộ Y tế, Tổng Lãnh sự quán Anh tại TP HCM; UBND TP HCM, Sở Y tế TP HCM, Đoàn bay 919 của hãng Vietnam Airlines, cùng y bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM.

Vào chiều nay, Bệnh viện Chợ Rẫy và Phòng khám Gia đình bắt đầu thực hiện các thủ tục bàn giao bệnh nhân 91. Sau đó, bệnh nhân phi công người Anh sẽ rời Bệnh viện Chợ Rẫy, di chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM), khởi hành đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) để đi Anh vào tối cùng ngày.

Nam phi công người Anh là ca bệnh Covid-19 nặng nhất tại Việt Nam, đến nay đã có tổng thời gian 116 ngày điều trị, gồm 65 ngày chữa Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và 51 ngày hồi sức tích cực, phục hồi chức năng tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Việc cứu được mạng sống của bệnh nhân này được coi là một kỳ tích của ngành y tế Việt Nam. Trong quá trình điều trị, Bộ Y tế đã tổ chức đến 6 cuộc hội chẩn cấp quốc gia, huy động tất cả chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực truyền nhiễm, hô hấp, hồi sức, huyết học, phục hồi chức năng… để đưa bệnh nhân “từ cõi chết trở về”.

Được biết, bệnh nhân 91 sẽ hồi hương trên máy bay Boeing dòng 787-10 của Vietnam Airlines. Chuyến bay này sẽ có 6 phi công và 16 tiếp viên cùng một số bác sĩ Việt Nam đi cùng.

Tại buổi làm việc sáng nay, đại diện Lãnh sứ quán Anh tại TP HCM đã gửi lời cảm ơn đến toàn bộ đội ngũ y bác sĩ và người dân Việt Nam đã giúp điều trị để phi công người Anh có thể trở về nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *