Vận động viên Hàn Quốc và Triều Tiên cùng đi chung dưới lá cờ thống nhất!

Lễ khai mạc Olympic mùa đông đầu tiên tại Hàn Quốc diễn ra tại sân vận động Olympic PyeongChang với sức chứa 35.000 người, tôn vinh những nét đặc trưng của Hàn Quốc truyền thống và hiện đại hòa hợp và hội tụ, đồng thời nhấn mạnh hy vọng hòa bình, theo Yonhap.

Với slogan “Passion, Connected” (Tạm dịch: Đam mê, kết nối), Olympic PyeongChang 2018 kéo dài đến 25.2. Olympic mùa đông 2018 có sự góp mặt của 2.920 vận động viên từ 92 quốc gia. Có 102 huy chương vàng được trao tại 12 địa điểm tổ chức ở PyeongChang, Gangneung
Mở đầu lễ khai mạc Olympic PyeongChang 2018 do ông Song Seung-whan làm đạo diễn, 5 diễn viên trẻ là người dân tỉnh Gangwon cùng hiện diện trong trang phục với 5 màu sắc từ logo của Olympic, tượng trưng cho năm yếu tố – lửa, nước, gỗ, kim loại và đất. Sau phần trình diễn của 5 em nhỏ trong chuyến du hành thời gian tìm kiếm hòa bình là sự xuất hiện của lá cờ Hàn Quốc.
Cuộc diễu hành của 92 đoàn vận động viên tiếp sau đó. Hy Lạp, nơi khai sinh của Olympic hiện đại, là quốc gia đầu tiên diễu hành. Chủ nhà Hàn Quốc và đoàn vận động viên Triều Tiên xuất hiện cuối cùng trong cuộc diễu hành lịch sử.
Đây là cuộc diễu hành chung thứ tư tại Olympic giữa hai nước nhưng lần đầu tiên trên lãnh thổ Hàn Quốc.


Vận động viên bobsleigh Hàn Quốc Won Yun-jong và vận động viên khúc côn cầu Triều Tiên, Hwang Chung-gum giương cờ Thống nhất dẫn đầu đoàn diễu hành. Lá cờ có hình ảnh bán đảo Triều Tiên màu xanh trên nền trắng từ lâu đã là biểu tượng cho sự thống nhất của dân tộc.
Theo Yonhap, sự hiện diện của đoàn 144 vận động viên Hàn Quốc và 22 vận động viên Triều Tiên trong đồng phục và cùng đi chung dưới lá cờ Thống nhất gần như gói gọn tinh thần của lễ khai mạc.
Tại lễ khai mạc có bài phát biểu của ông Lee Hee-beom, Chủ tịch Ban tổ chức PyeongChang và ông Thomas Bach – chủ tịch của IOC. Tổng thống Moon Jae-in là người chính thức tuyên bố khai mạc Olympic PyeongChang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *