Việt Nam đối diện với án phạt cực nặng vì để khán giả đốt pháo sáng.

Sau khi để nhiều khán giả tiếp tục đốt pháo sáng trong trận thắng Malaysia ngày 16.11, VFF sắp bị phạt nặng và ĐT Việt Nam có thể phải đá sân trung lập ở AFF Cup 2018.

Trên khán đài, các CĐV lèn kín hết các khán đài và tạo ra một bầu khung khí cực kỳ hào hùng khiến bạn bè quốc tế phải nổi da gà. Rất tiếc là, giữa một rừng những CĐV trung thành đó, vẫn có những khán giả vô ý thức, hay những “con sâu làm rầu nồi canh” với những hành động phá hoại khiến VFF và ĐT Việt Nam phải trả giá đắt trong thời gian tới.

Cụ thể, xuyên suốt trận cầu tâm điểm này, người ta đếm đến 5 lần pháo sáng được lén lút đốt lên, mà nổi bật nhất là khi hai đội vừa bước ra sân để chào khán giả, và khi Nguyễn Công Phượng ghi bàn mở tỷ số.

Ngoài ra, nhiều khán giả quá khích còn ném chai lọ nhằm vào một cầu thủ Malaysia ở hiệp hai, sau khi anh này có hành vi thúc cùi chỏ đối với Công Phượng.

Như vậy là, phớt lời mọi sự kêu gọi và cảnh báo của tất cả mọi người, những “con sâu” ấy vẫn tiếp tục phá hoại và khiến nền bóng đá sắp nhận án phạt nặng từ Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).

Dự kiến, VFF có thể sẽ bị phạt ít nhất là 70.000 USD (hơn 1,6 tỷ đồng – nặng nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam). Đồng thời, khả năng rất cao là ĐT Việt Nam sẽ phải thi đấu với Campuchia trên sân không có khán giả, hoặc sân trung lập ở trận đấu sân nhà cuối cùng ở vòng bảng AFF Suzuki Cup 2018.

Trên Facebook, một fanpage bóng đá được nhiều người theo dõi đã phải “hét” lên: “NHỮNG KẺ PHÁ HOẠI ẤY KHÔNG XỨNG ĐÁNG ĐƯỢC GỌI LÀ CĐV BÓNG ĐÁ VIỆT NAM!!!”.

Theo Hoài Thuận (Goal/VN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *