Không vì lý do dịch bệnh mà thoái chí, bàn lui

Ngày 8-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân, Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng và đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương; công tác phòng chống dịch nCoV và việc triển khai Nghị quyết số 54-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự tiến bộ toàn diện của tỉnh Thừa Thiên – Huế và cho rằng đây là nền tảng quan trọng để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế năm Canh Tý có nhiều chủ trương, biện pháp mới, khí thế mới để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao cho tỉnh nhà và có nhiều khát vọng hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội. Đó cũng là nền tảng quan trọng để lãnh đạo tỉnh làm nhanh hơn, mạnh hơn, quyết liệt hơn, để đưa Thừa Thiên – Huế phát triển trong thời gian tới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tỉnh Thừa Thiên – Huế rà soát và đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh trên các lĩnh vực công nghiệp, du lịch, dịch vụ, nông nghiệp để khắc phục nhanh chóng ảnh hưởng do dịch nCoV nhằm hoàn thành toàn diện, vượt mức các nhiệm vụ năm 2020. “Không vì lý do dịch bệnh mà chúng ta thoái chí, bàn lui mà càng cần quyết tâm đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh trên các lĩnh vực hơn nữa, kể cả lĩnh vực dịch vụ du lịch, lĩnh vực rất nhạy cảm, chịu ảnh hưởng dịch bệnh”, Thủ tướng lưu ý.

Đối với Đề án thực hiện Nghị quyết số 54-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Thừa Thiên – Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng rất ít tỉnh có nghị quyết của Bộ Chính trị, nên Thừa Thiên – Huế cần làm tốt với các chủ trương và chương trình hành động cụ thể và các bộ, ngành cùng hỗ trợ. Đồng thời lưu ý một số mục tiêu mà Thừa Thiên – Huế phải quyết tâm đạt được như trở thành trung tâm văn hóa du lịch, trung tâm y tế chuyên sâu, trung tâm khoa học – công nghệ, trung tâm đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao của miền Trung và cả nước, là nơi hội tụ tiềm năng thế mạnh đa dạng của vùng…

Về các kiến nghị, đề xuất của Thừa Thiên – Huế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cơ bản nhất trí, đồng ý về nguyên tắc, thống nhất chủ trương và giao cho các bộ, ngành phối hợp với tỉnh triển khai. Trong đó, giao Bộ KH-ĐT khẩn trương xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 54-NQ/TW của Bộ Chính trị để Chính phủ cùng với tỉnh Thừa Thiên – Huế thúc đẩy thực hiện. Đồng ý đề xuất điều chỉnh địa giới hành chính để mở rộng TP Huế; xây dựng bộ tiêu chí thực hiện thành phố trực thuộc Trung ương trên cơ sở đô thị có tính chất đặc thù trên nền tảng bảo tồn và phát huy giá trị di sản cố đô Huế và bản sắc văn hóa Huế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *