Tiền Giang: Tuyên án vụ 28 đối tượng gây rối trật tự công cộng

Đây là một trong số vụ án nghiêm trọng được dư luận quan tâm vì có số lượng bị cáo nhiều nhất tại tỉnh Tiền Giang từ trước đến nay.

Các bị nghe Tòa tuyên án. (Ảnh: Hữu Chí/TTXVN)

Ngày 29/5, Tòa án nhân dân thị xã Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) tuyên án 28 bị cáo về các tội “cố ý gây thương tích,” “cố ý làm hư hỏng tài sản,” “tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng,” “gây rối trật tự công cộng.”

Đây là một trong số vụ án nghiêm trọng được dư luận quan tâm vì có số lượng bị cáo nhiều nhất tại tỉnh Tiền Giang từ trước đến nay.

Theo cáo trạng, tối 14/7/2019, tan buổi tiệc sinh nhật của con ông Vũ Thanh Bình tại một nhà hàng ở Phường 4, thị xã Cai Lậy, Lê Hoàng Tân (biệt danh “Tân Móp”, trú ở xã Long Khánh, huyện Cai Lậy) cùng con ruột là Lê Hữu Tiến ra trước cổng nhà hàng và gặp ông Khổng Minh Sang (44 tuổi, trú tại thị xã Cai Lậy) và xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến đánh nhau.

Sau đó, ông Sang có đơn yêu cầu xử lý hình sự về hành vi vô cớ đánh người của hai cha con Lê Hoàng Tân và Lê Hữu Tiến. Vì chuyện của ông Sang mà Lê Hoàng Tân oán hận đối với ông Vũ Thanh Bình.

Hai ngày sau, cha con Lê Hoàng Tân và Lê Hữu Tiến, đã huy động một nhóm gần 30 người bịt khẩu trang, mang theo súng, bình gas, dao, mã tấu… đến tiệm cầm đồ của gia đình ông Vũ Thanh Bình ở thị xã Cai Lậy để trả thù.

Để làm hiệu lệnh xuất phát, Lê Hoàng Tân đã nổ một phát súng chỉ thiên tại nhà mình trước khi đến tiệm cầm đồ của gia đình ông Vũ Thanh Bình và “lệnh” cho những đối tượng đi cùng mở van 3 bình gas (loại 12kg) ném vào tiệm cầm đồ với mục đích đốt cháy cơ sở này.

Rất may, các bình gas không phát cháy. Lúc này, Nguyễn Long Nhân nổ 3 phát súng bắn vào tiệm cầm đồ theo lệnh của Tân nhưng không trúng ai; còn Lê Hữu Tiến cùng một số đối tượng khác cầm dao xông vào chém anh Nguyễn Văn Phát (19 tuổi) gây thương tích và đập phá tài sản tại đây.

Sau khi gây án, cha con Lê Hoàng Tân và Lê Hữu Tiến, cùng một số đồng bọn bỏ trốn. Đến ngày 24/7/2019, hai cha con Lê Hoàng Tân và Lê Hữu Tiến đã đến cơ quan công an đầu thú.

Sau 5 ngày xét xử sơ thẩm vụ án trên, Hội đồng xét xử Tòa án thị xã Cai Lậy đã tuyên phạt bị cáo Lê Hoàng Tân phạm các tội “cố ý gây thương tích,” “cố ý làm hư hỏng tài sản,” “tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng,” “gây rối trật tự công cộng” với tổng hình phạt chung là 15 năm tù.

  1. Các bị cáo còn lại bị tuyên phạt từ 6-9 năm tù với các tội “cố ý gây thương tích,” “cố ý làm hư hỏng tài sản,” “gây rối trật tự công cộng.”./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *