Hải Dương công bố kết thúc cách ly, gỡ phong toả Chí Linh và Cẩm Giàng

UBND tỉnh Hải Dương vừa ban hành quyết định kết thúc 15 cách ly xã hội toàn tỉnh, gỡ phong toả Chí Linh và Cẩm Giàng.

Lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương thông tin, địa phương vừa ban hành Quyết định số 679/QĐ-UBND kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 đối với toàn tỉnh Hải Dương.

Hải Dương công bố gỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với thành phố Chí Linh và huyện Cẩm Giàng, đồng thời chuyển toàn tỉnh sang trạng thái mới về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo văn bản này, tại 4 địa phương TP Hải Dương, TX Kinh Môn, huyện Cẩm Giàng và huyện Kim Thành cơ bản thực hiện theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 cho tới ngày 17/3/2021.

Hải Dương công bố kết thúc cách ly, gỡ phong toả Chí Linh và Cẩm Giàng
Kiểm soát xe ra vào Hải Dương chiêu nay tại điểm xuống cao tốc Hà Nội _ Hải Phòng

Tám huyện, thành phố còn lại gồm Bình Giang, Thanh Hà, Ninh Giang, Gia Lộc, Tứ Kỳ, Nam Sách, Thanh Miện, thành phố Chí Linh cơ bản thực hiện theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ cho tới khi dập dịch hoàn toàn.

Các xã, thôn, khu, điểm dân cư đang thực hiện quyết định phong tỏa thì tiếp tục thực hiện cho tới khi có quyết định kết thúc phong tỏa.

Quyết định này cũng nêu rõ những qui định cụ thể đối với các huyện, thị xã, thành phố.

Đối với thành phố Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Cẩm Giàng và huyện Kim Thành: Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Hải Dương công bố kết thúc cách ly, gỡ phong toả Chí Linh và Cẩm Giàng
Công an TP Hải Dương tiếp tục yêu cầu dân quay về không ra đường chiều nay

Tạm dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu di tích, khu vui chơi, giải trí, khu tập luyện thể thao, cơ sở làm đẹp, gội đầu, karaoke, massage, quán bar, vũ trường…). Quán ăn không phục vụ tại chỗ. Ngoài ra, chủ tịch UBND các huyện/thị xã/thành phố theo thẩm quyền quyết định các cơ sở kinh doanh, dịch vụ khác cần đóng cửa.

Tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên tạm dừng đến trường cho tới khi dịch được kiểm soát hoàn toàn, trước mắt là đến hết ngày 17/3/2021. Tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh từ cấp tiểu học trở lên trong thời gian tạm dừng đến trường.

Dừng việc hạn chế phương tiện lưu thông trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn 04 huyện, thị xã, thành phố;  giao thông vận tải sau được phép hoạt động phải đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Hải Dương công bố kết thúc cách ly, gỡ phong toả Chí Linh và Cẩm Giàng
Hải Dương sau 15 ngày cách ly xã hội
Hải Dương công bố kết thúc cách ly, gỡ phong toả Chí Linh và Cẩm Giàng
Cửa hàng đóng cửa, người dân vẫn chấp hành lệnh cách ly toàn xã hội
Hải Dương công bố kết thúc cách ly, gỡ phong toả Chí Linh và Cẩm Giàng
Các trường học vẫn chưa mở cửa trở lại kể cả kết thúc cách ly

Các phương tiện nêu trên hoạt động trong phạm vi nội tỉnh, hạn chế ra tỉnh ngoài. Giao Sở Giao thông vận tải căn cứ tình hình thực tế, thông báo thời điểm và điều kiện hoạt động trở lại cụ thể của từng lĩnh vực thuộc chức năng quản lý.

Các huyện Bình Giang, Gia Lộc, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ và thành phố Chí Linh thực hiện việc:

Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi tiếp xúc. Người dân thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Hải Dương yêu cầu tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, sự kiện có tập trung quá 30 người tại nơi công cộng… Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, quán game…

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ như bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn… do UBND các huyện, thành phố quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *