Ngày 13-4, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức khen thưởng đột xuất các cá nhân dũng cảm tham gia cứu nhóm du khách đuối nước khi tắm biển tại xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền.

Sáu cá nhân được nhận Bằng khen và tiền thưởng của UBND tỉnh gồm đại úy Thái Ngô Hiếu , Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Đồng Nai và 5 công nhân của Công ty Phát triển Xây dựng Đại Phát.

Các công nhân gồm anh Nguyễn Văn Quốc (SN 1989), anh Lâm Bửu Thel (SN 1993), anh Danh Lập (SN 2004), anh Trần Văn Lâm và anh Danh Huyện (SN 2004). Đây là nhóm công nhân đang thi công xây dựng Khu du lịch Zenna Resort ở xã Phước Tỉnh, nơi nhóm du khách bị đuối nước.

Trong số cá nhân được khen thưởng, có 2 cá nhân trực tiếp phát hiện, bơi ra cứu được 4 người đưa vào bờ an toàn là đại úy Thái Ngô Hiếu và anh Nguyễn Văn Quốc được thưởng 20 triệu đồng. 4 người còn lại mỗi người được thưởng 10 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bày tỏ sự trân trọng trước hành động dũng cảm xả thân cứu người của các cá nhân trên. Ông đồng thời mong muốn nghĩa cử trên lan tỏa hơn nữa trong từng du khách, người dân để nhân lên nhiều việc làm tốt đẹp cho đời.

Cũng tại buổi lễ, Huyện ủy, UBND huyện Long Điền, Công ty Phát triển Xây dựng Đại Phát và Khu du lịch Zenna Resort cũng trao tiền thưởng tới anh Hiếu và 5 công nhân.

Trước đó, lúc 7 giờ 50 ngày 10-4, trong lúc cùng gia đình tắm biển tại bãi tắm thuộc ấp Tân Phước, xã Phước Tỉnh, đại úy Thái Ngô Hiếu và nhóm công nhân Công ty Phát triển Xây dựng Đại Phát nghe tiếng kêu cứu của nhóm thanh niên đang tắm biển gần đó.

Ngay lập tức, đại úy Thái Ngô Hiếu và anh Nguyễn Văn Quốc bơi đến hiện trường, với sự trợ giúp của những người còn lại, họ đã kéo đưa được nạn nhân lên bờ. Đại uý Thái Ngô Hiếu đã thực hiện các biện pháp sơ, cấp cứu ban đầu giúp những du khách hồi tỉnh.