Nóng: Công an Thanh Hóa công bố kết quả điều tra vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy bị bôi nhọ bằng tin nhắn

Liên quan đến vụ Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng có phòng nhì, chiều nay 22/3/2018 Công an tỉnh Thanh Hóa đã thông báo kết quả điều tra ban đầu. Xem ảnh chụp văn bản dưới đây:

Thông báo của Công an tỉnh Thanh Hóa về vụ việc

Theo kết quả điều tra ban đầu, công an Thanh Hóa xác định, khoảng 20 giờ ngày 19/3/2018, trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin, hình ảnh có liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng và chị Nguyễn Thị Trang, hiện đang công tác tại Phòng Biên tập, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thanh Hóa. Những thông tin và hình ảnh này được đăng tải từ tài khoản facebook có nickname Sơn Thai, phản ánh mối quan hệ không trong sáng giữa ông Hưng và chị Trang, đồng thời đề cập đến những nội dung khác liên quan đến những tiêu cực trong nội bộ lãnh đạo tỉnh.

Chị Nguyễn Thị Trang

Sau khi thông tin trên được tán phát rộng rãi, ông Hưng và Chị Trang đã rất bức xúc vì cho rằng họ không biết nhau và những thông tin đó là bịa đặt. Cả ông Hưng và chị Trang đều yêu cầu các cơ quan chức năng có hành động điều tra làm rõ vụ việc, trả lại danh dự, uy tín cho họ và yêu cầu pháp luật phải trừng trị kẻ tung tin đó.
Công an Thanh Hóa đã làm việc với chị Trang và được chị này xác nhận các hình ảnh đăng tải trên facebook Sơn Thai là đúng hình ảnh của chị. Song, chị Trang khẳng định đó là hành vi dựng chuyện, vu khống, xúc phạm nhân phẩm bản thân, vì chị Trang không hề quen biếtvà chưa bao giờ gặp gỡ, cũng như tiếp xúc với ông Đỗ Trọng Hưng, chỉ nghe tên ông Hưng qua các phương tiện thông tin đại chúng; đồng thời, ông Đỗ Trọng Hưng cũng khẳng định không biết gì về chị Trang.

Ngoài ra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã kiểm tra, xác định các dữ liệu trên máy điện thoại của chị Trang đang sử dụng, bao gồm danh sách các cuộc gọi, tin nhắn đi, đến đều không phát hiện có thông tin gì liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng.

Tương tự như vậy, công an đã trích xuất các tin nhắn và cuộc gọi từ điện thoại của ông Đỗ Trọng Hưng và không phát hiện được mối liên hệ nào với chị Trang.

Với kết quả trên, kết hợp với các biện pháp nghiệp vụ khác, công an tỉnh Thanh Hóa khẳng định: “Các hình ảnh và nội dung tin nhắn đăng tải trên facebook Sơn Thai là do đối tượng tự tạo và chụp lại gán ghép với hình ảnh của chị Trang được sao chép trên facebook cá nhân của chị. Đối tượng đã tạo dựng tin nhắn có nội dung bịa đặt, sử dụng facebook đăng tải, phát tán với động cơ mục đích xấu, xúc phạm danh dự, uy tín cá nhân của ông Đỗ Trọng Hưng, nhằm gây mất ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn”.

Công an Thanh Hóa cho biết đang phối hợp với các ngành chức năng tiếp tục điều tra, truy tìm đối tượng đã đăng tải thông tin trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thúy Vy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *