Hoàng Đức Bình và những giọt nước mắt ân hận muộn màng

Ngày 24/4 vừa qua, Toà án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên toà sơ thẩm xét xử Hoàng Đức Bình theo 02 tội: “chống người thi hành công vụ”; “lợi dụng quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, lợi ích tổ chức, cá nhân”. Phiên toà đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đạo dư luận nhân dân về Bình bản án nghiêm khắc cho quá trình phạm tội và những gì Bình đã gây ra.

Theo đó, ngày 15/5/2017, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành bắt giữ đối tượng Hoàng Đức Bình (sinh ngày 10/2/1983, tại xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) về tội “Chống người thi hành công vụ; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, quy định tại Điều 257, 258 – Bộ luật Hình sự để điều tra, xử lý theo pháp luật.
Thông tin từ các cơ quan chức năng cho hay, Hoàng Đức Bình là đối tượng đã có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật đặc biệt nghiêm trọng như sau: Thời gian sinh sống, làm việc tại TP HCM, Bình đã tham gia cái gọi là “NoU Sài Gòn”, “Phong trào Lao động Việt”. Đây là các tổ chức, hội, nhóm phản động, chống đối thường xuyên có các hoạt động kích động, khơi dậy hận thù, nỗi đau chiến tranh với ý đồ phục dựng chế độ “nguỵ quân, nguỵ quyền” đã gieo rắc những đau khổ, xót xa cho dân tộc ta.

Ngày 25/12/2015, Hoàng Đức Bình tiến hành rải tờ rơi tại TP HCM nhằm ghi điểm, tạo số má với bọn đầu sọ và bị Công an TP HCM bắt tạm giữ 24 tiếng, để điều tra hành vi rải tờ rơi, lôi kéo người tham gia “Nghiệp đoàn độc lập”. Y bị phạt vi phạm hành chính 24.000.000 đồng về hành vi vi phạm quy định về tàng trữ, phát hành xuất bản phẩm và sản phẩm in không phải là xuất bản phẩm (Điều 27, Nghị định 159/NĐ-2013 ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực báo chí, xuất bản), nhưng đối tượng Bình không nộp phạt, trốn về Nghệ An.
ÁN CHỒNG ÁN!
Về Nghệ An, Hoàng Đức Bình tiếp tục có nhiều hoạt động manh động, thách thức. Y lợi dụng tiện ích Internet, facebook… thường xuyên đăng tải, chia sẻ ở chế độ CÔNG KHAI trên Facebook cá nhân những thông tin, tài liệu bịa đặt, bóp méo sự thật, tung tin xuyên tạc, nói xấu chế độ, cổ vũ đòi đa nguyên, đa đảng, xoá bỏ Điều 4 Hiến Pháp. Với công trạng chống phá, Bình được đồng bọn giao đảm nhiệm tư cách Phó chủ tịch “Phong trào Lao động Việt”. Lợi dụng sự cố ô nhiệm môi trường biển tại một số tỉnh miền Trung, Hoàng Đức Bình đã thành lập “Hiệp hội ngư dân miền Trung” với ý đồ tạo dựng tổ chức ngoại vi, tập hợp lực lượng, lôi kéo giáo dân, ngư dân miền Trung tham gia vào tổ chức; tìm chọn “hạt nhân” kích động biểu tình, phá hoại an ninh trật tự.
Bình đã nhiều lần cùng một số linh mục cực đoan như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục lôi kéo giáo dân vào TX Kỳ Anh để gây rối, làm ảnh hưởng an ninh trật tự nơi công cộng dưới vỏ bọc nguỵ trang là “kiện Formosa”. Y mua loa công suất lớn trang bị cho các cuộc gây rối nơi công cộng, quay phim, phát tán trên mạng, bóp méo sự thật để kích động người dân chống đối chính quyền….
Điển hình, ngày 2/4/2017, Hoàng Đức Bình và Bạch Hồng Quyền (sinh ngày 17/8/1989, quê thôn Cói, xã An Đỗ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam (đối tượng hiện đang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh công bố quyết định truy nã toàn quốc về tội gây rối trật tự công cộng), đã vào kích động người dân giáo xứ Trung Nghĩa (Thạch Bằng, Lộc Hà, Hà Tĩnh) bao vây, tấn công tổ tuần tra của Công an huyện Lộc Hà và Công an xã Thạch Bằng, làm 1 đồng chí công an bị thương nhưng không cho đi cấp cứu; chặn quốc lộ 1A đoạn qua Đèo Con, Hà Tĩnh không cho xe cứu thương của người dân di chuyển; bao vây, đập phá tài sản nhà trưởng công an xã Thạch Bằng, kéo lên trụ sở Công an huyện, UBND huyện Lộc Hà gây mất trật tự an ninh.

Căn cứ vào kết quả điều tra, ngày 11/5/2017, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án số 04/PC44 về hành vi “gây rối trật tự công cộng; chống người thi hành công vụ; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân; Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản”.
Cùng ngày, Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Nghệ An ra Quyết định khởi tố bị can; ra lệnh bắt bị can để tạm giam điều tra đối với Hoàng Đức Bình về tội “Chống người thi hành công vụ; Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” quy định tại Điều 257, 258 – Bộ luật Hình sự.
Ngày 15/5, Công an tỉnh Nghệ An thi hành lệnh bắt Hoàng Đức Bình tại xã Diễn An, huyện Diễn Châu khi Y cùng một số đối tượng phạm tội khác như Nguyễn Đình Thục, Emily Page-Le… đang tiến hành các hoạt động chống phá. Việc tổ chức thi hành lệnh bắt đảm bảo đúng theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự, có sự tham gia của đại diện viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An, sự chứng kiến của những người liên quan.
Có thể nói, phiên toà sơ thẩm ngày 06/2 và phiên toà phúc thẩm ngày 24/4/2018 vừa qua với việc Hội đồng xét xử y án 14 năm tù là cái giá mà Hoàng Đức Bình phải trả cho những gì mà Y đã gây ra.
Đã có những giọt nước mắt rơi xuống, những giọt nước mắt hối hận muộn màng, những giọt nước mắt cảnh tỉnh cho những ai đang bước trên con đường được vẻ bằng hư mộng: “TỪ FACEBOOK ĐẾN TỘI PHẠM”. Và như những gì người ta nói: “FACEBOOK Là ẢO, nhưng TÙ TỘI là THẬT” đã và đang trở thành sự thật./.

thuongdan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *