Về vụ Trần Huỳnh Duy Thức tung tin tuyệt thực: KHÔNG CÓ TỘI SAO PHẢI XIN GIẢM ÁN, XIN ÂN XÁ?

Chuyện Trần Huỳnh Duy Thức “Tuyệt thực” có vẻ như lại được hâm nóng trở lại trong vài ngày gần đây. Đám cặn bã trong đó có tay Nhạc sĩ Tuấn Khanh sử dụng nguồn tin của em trai Trần Huỳnh Duy Thức là Trần Huỳnh Duy Tân với những nhu liệu ất ơ nhằm bôi nhọ hình ảnh trại giam và gây sự chú ý của đám “nhân quyền quốc tế” nhằm mục đích đưa Thức đi Mẽo.
Bỏ qua những đoạn ất ơ “tố cáo” Trại giam số 6 Nghệ, Tuấn Khanh nhét chữ vào mồm Trần Huỳnh Duy Thanh để chuyển tải đến người đọc thông điệp rằng, Thức không có tội, trại giam đang ép buộc Thức ký giấy xin nhận tội, và rằng trại giam muốn Thức được đặc xá…blah, blah.
Tay mồm lông Tuấn Khanh viết: “Vào tháng trước, khi đại diện Liên Minh Châu Âu và Đức vào trại giam thăm anh, đã có điều gì đó khiến anh lặp đi lặp lại nhiều lần, với một sự kiên quyết là “có đặc xá, anh cũng không bao giờ ký nhận tội”. Thậm chí anh Thức còn nói rằng cần phải ở hết án, anh cũng sẽ chấp nhận chứ không bao giờ chịu nhận tội. Theo tôi, rõ ràng với cách nói với gia đình như vậy thì anh Thức đang gặp một áp lực trong trại về việc phải ký giấy xin nhận tội, xin khoan hồng thì mới được đặc xá“.
Tổ sư đám óc chó. Trại giam không bao giờ phải ép chúng mày nhận tội. Tòa án đã tuyên chúng mày là có tội thì vào đây mà cải tạo và không ai cần tranh luận với chúng mày là có tội hay không nhé.
Nếu không có tội thì vì sao hôm 28/1/2018, Trần Huỳnh Duy Thức đã làm đơn gửi Chánh an Tòa án nhân dân TP.HCM và cơ quan thi hành án Hình sự TP.HCM xin được giảm mức hình phạt?
Không có tội, không nhận tội, thì vì sao gia đình Trần Huỳnh Duy Thức phải nhờ đến LS Ngô Ngọc Trai – Công ty luật Công Chính, nộp hồ sơ lên các cơ quan chức năng và Chủ tịch nước xin được giảm án và ân xá?
Với việc nhờ luật sư và bản thân làm đơn xin được giảm án và ân xá, Trần Huỳnh Duy Thức và LS Ngô Ngọc Trai đã nghiễm nhiên công nhận việc Thức phạm tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 BLHS 1999 và việc Tòa xét xử là đúng quy định của pháp luật rồi, đám óc chó ạ.
Theo LS Trai, thì BLHS 2015 có hiệu lực từ 1/1/2018, trong đó bổ sung nội dung quy định về “Chuẩn bị phạm tội”, với mức hình phạt nhẹ hơn rất nhiều so với hành vi phạm tội – hoàn toàn đúng với trường hợp của Thức.
Trong đơn xin giảm án, Trần Huỳnh duy Thức đưa ra các căn cứ:
  • Khoản 3 Điều 7 BLHS 2015 (có hiệu lực từ 1/1/2018) quy định “Một hình phạt nhẹ hơn và quy định khác có lợi cho người phạm tội thì được áp dụng đối với hành vi phạm tội đã thực hiện trước khi điều luật có hiệu lực thi hành”.
  • Điểm b, Khoản 1, Điều 2 của Nghị quyết 41/2017/QH14 về việc thi hành BLHS 2015 cũng quy định: “Quy định hình phạt nhẹ hơn, giảm hình phạt và các quy định khác có lợi cho người phạm tội thì được áp dụng đối với cả những hành vi phạm tôi xảy ra trước 0 giờ 00 phút ngày 1/1/2018 hoặc đối với người đang được xét giảm chấp hành hình phạt”.
  • Khoản 3 Điều 109 BLHS 2015 có quy định một hình phạt nhẹ hơn đối với “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” so với Điều 79 BLHS 1999 là “Người chuẩn bị phạm tội này bị phạt từ 1 đến 5 năm”.
  • Điều 63 BLHS 2015 quy định: Về việc giảm hình phạt đã tuyên; Không quy định người được giảm hình phạt phải nhận tôi; Người chấp hành án phạt tù được một phần ba bản án thì Tòa có thể giảm thời gian chấp hành hình phạt.
Dựa vào các căn cứ trên, kết hợp với thời gian đã chấp hành án, Trần Huỳnh Duy Thức cho rằng, gã đủ điều kiện để Tòa án giảm mức hình phạt đã tuyên.
Nói có sách, mách có chứng, mời các anh chị đọc Đơn Xin Giảm Nhẹ Hình Phạt của Trần Huỳnh Duy Thức:
Thế mới biết mồm miệng lũ dân chủ giả cầy lươn lẹo như thế nào.
Được biết, cũng như lần trước, tin Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực lại là tin đểu. Tre Làng sẽ cập nhật thêm thông tin và có bài tiếp theo. Mời các anh chị hóng.
 Nguồn: Tre Làng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *