Trẻ em cần được giáo dục cách tự bảo vệ chính mình

Trung tá, nghiên cứu sinh Đào Trung Hiếu (chuyên gia tội phạm học Bộ Công an) cho biết, trẻ nên học võ từ nhỏ để bảo vệ bản thân trước các đối tượng xâm hại tình dục hay bắt cóc.

Trong chương trình ‘Học làm chiến sỹ công an”, chuyên gia tội phạm học Bộ Công an Đào Trung Hiếu đã có những chia sẻ thú vị xung quang việc trẻ em rèn luyện kỹ năng để chống bị bắt cóc, xâm hại tình dục, thoát khỏi đám cháy.

Học sinh Thủ đô háo hức tham gia buổi giáo dục kỹ năng phòng chống bạo lực, bắt cóc, xâm hại trẻ em, thoát khỏi đám cháy.

Chuyên gia Đào Trung Hiếu đã trực tiếp chia sẻ và hướng dẫn học sinh những kỹ năng thoát thoát khỏi đối tượng xấu như vặn tay, chạy, hét to….

Trung tá Hiếu cho biết, gần đây xảy ra loạt vụ xâm hại tình dục trẻ em. Theo đó, các đối tượng xấu đã lợi dụng sự non nớt của trẻ rồi sờ mó và làm hại vùng kín, gây hậu quả nghiêm trọng về tinh thần và thể xác. Vì vậy, trẻ em cần trang bị kỹ năng, kiến thức để nhận biết tội phạm và chủ động phòng ngừa, đối phó.

“Đó là lý do trẻ em nên học võ thuật từ bé để sử dụng trong tình huống nguy hiểm”, chuyên gia Hiếu nói.

Chuyên gia Trung Hiếu khuyên phụ huynh nên dạy con nhiều hơn về cách phòng tránh và xử ký khi bị xâm hại tình dục. Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của trẻ, kẻ xấu, thậm chí người thân hay hàng xóm cũng sợ soạng lung tung trên cơ thể bé.

Phụ huynh nên dặn trẻ, nếu ai có biểu hiện thân thiết, đặc biệt với trẻ em gái thì nên nói, hét hay chạy thật nhanh.

Chuyên gia tội phạm học Bộ Công an Đào Trung Hiếu hướng dẫn trẻ cách phòng chống và xử lý khi bị xâm hại.

Trẻ trả lời cách phòng tránh của mình.

Ông Hiếu cho rằng, người lớn không thể lúc nào cũng ở bên các con. Vậy nên, phụ huynh cần dạy, chia sẻ cách biết và phóng tránh để trẻ tự trang bị cho mình kỹ năng cần thiết đối phó với kẻ xấu.

Trẻ nên cảnh giác với các mối quan hệ mới, lạ. Đặc biệt, trẻ cần hết sức tỉnh táo khi người lớn sờ soạng vào đồ lót. Chuyên gia tội phạm học Đào Trung Hiếu cho rằng, những hành vì sờ soạng vùng kín chính là xâm hại.

Để tránh bị kẻ xấu bắt cóc, lợi dụng, khi đi chơi cùng gia đình, trẻ em không được chạy lung tung, không được xa bố mẹ khỏi 1 tầm với. “Các con nên nghe theo lời bố mẹ. Nếu các con bị lạc ở trung tâm thương mại, siêu thị hay chợ, việc đầu tiên là đứng yên, không được khóc, kiềm chế nỗi sợ hãi. Sau đó, các con lại nhờ bảo vệ, hay người thu ngân gọi điện cho bố mẹ. Còn bị lạc ở ngoài đường, trẻ nên chạy vào nhà dân hay nhờ cảnh sát giao thông liên lạc với gia đình một cách nhanh nhất”,chuyên gia Đào Trung Hiếu nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *