Singapore mất vị trí đáng sống nhất hành tinh, Việt Nam lọt Top 10

Sau 4 năm thống trị bảng xếp hạng quốc gia đáng sống nhất thế giới, Singapore đã để Thụy Sĩ vượt mặt, trong khi Việt Nam lọt vào Top 10.

Theo Business Insider, Thụy Sĩ lần đầu tiên nắm giữ vị trí số một trong bảng xếp hạng các quốc gia đáng sống và làm việc nhất năm 2019 do HSBC Expat công bố.

Bảng xếp hạng thường niên được công bố ngày 4.7, cho thấy Singapore tụt xuống vị trí thứ hai kể từ năm 2015. Quốc gia thường xếp sau Singapore là New Zealand năm nay cũng tụt xuống vị trí số 5, sau Canada và Tây Ban Nha.

HSBC nói chất lượng sống, mức lương cạnh tranh và khung cảnh ấn tượng là nhưng yếu tố đưa Thụy Sĩ vươn lên vị trí số 1 trong bảng xếp hạng năm nay.

Đa số những người nước ngoài tới định cư và làm việc ở Thụy Sĩ tỏ ra hài lòng với cuộc sống ở đây. 80% số người được hỏi hài lòng với kinh tế và 86% tỏ ra hài lòng với môi trường chính trị. 82% số người chuyển đến Thụy Sĩ làm việc cũng cho biết cuộc sống của họ được cải thiện hơn so với ở quê nhà.

7 trong số 10 người cho biết họ có khả năng được hưởng mức thu nhập 111.587 USD/năm, hơn so với mức trung bình toàn cầu là 75.966 USD/năm. 70% cho biết môi trường quanh họ sạch sẽ hơn và 42% cảm thấy họ khỏe mạnh hơn.

Singapore mất vị trí đáng sống nhất hành tinh, Việt Nam lọt Top 10 Ảnh 2

Việt Nam lọt vào Top 10 điểm đến đáng sống nhất đối với người nước ngoài. Ảnh: Shutterstock.

Bảng xếp hạng được công bố dựa trên ý kiến đánh giá của 18.000 người nước ngoài mới đến sống ở 163 quốc gia hoặc vùng lãnh thổ.

Singapore dù tụt hạng nhưng vẫn là quốc gia châu Á nằm trong Top 3, với hệ thống giáo dục nổi tiếng, cơ hội kinh doanh và kiếm tiền ổn định, cũng như chất lượng sống ở mức cao.

Ngoài ra, điều thu hút người nước ngoài đến sống ở Singapore là sự an toàn và môi trường sạch. 85% số người được hỏi nói “họ cảm thấy an toàn và yên tâm hơn” ở Singapore. Đa số bày tỏ sự hài lòng “vì môi trường sạch sẽ”, theo báo cáo của HSBC.

Đáng chú ý, Việt Nam năm nay cũng lọt vào Top 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới đối với người nước ngoài, theo thống kê của HSBC Expat.

HSBC từng nêu các lý do khiến Việt Nam là điểm đến hứa hẹn của người nước ngoài, bao gồm: Cơ hội việc làm, thu nhập cao, chi phí sinh hoạt rẻ, nền văn hóa phong phú đa dạng, con người thân thiện, đất nước hòa bình, thời tiết tương đối dễ chịu, cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời.

Theo Báo Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *