Bệnh viện dã chiến Việt Nam ở Nam Sudan điều trị 1.800 bệnh nhân

Tròn một năm triển khai ở Nam Sudan, Bệnh viện dã chiến của Việt Nam đã điều trị gần 1.800 bệnh nhân trong đó có nhiều ca nghiêm trọng được phẫu thuật thành công.

Thiếu tá Nguyễn Thành Công, Phó giám đốc Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 cho biết, dù là lần đầu tiên triển khai nhiệm vụ tại Phái bộ Liên Hợp Quốc, đối mặt với rất nhiều khó khăn như thời tiết khắc nghiệt, cơ sở hạ tầng thấp kém, nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm cao, môi trường làm việc đa văn hóa…, bệnh viện vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Sau 1 năm hoạt động (2/10/2018 đến 2/10/2019), Bệnh viện đã đảm bảo an toàn tuyệt đối trong thu dung, điều trị bệnh nhân được chỉ huy Phái bộ, chỉ huy căn cứ Bentiu và các đơn vị bạn đánh giá cao.

Bằng khen của Tư lệnh các lực lượng quân sự Phái bộ dành cho bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 của Việt Nam tại Nam Sudan. 

Bằng khen của Tư lệnh các lực lượng quân sự Phái bộ dành cho bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 của Việt Nam tại Nam Sudan.

Gần 1.800 bệnh nhân đã được khám và điều trị, trong đó, nhiều trường hợp nghiêm trọng được phẫu thuật và điều trị thành công như hoại tử ruột, sốt rét ác tính. Bệnh viện cũng vận chuyển thành công bằng đường hàng không (MEDEVAC) nhiều trường hợp nặng lên tuyến y tế cao hơn.

Bên cạnh đó, các y bác sĩ của Việt Nam còn tổ chức huấn luyện cho các đơn vị y tế trên địa bàn trong chương trình huấn luyện của Phái bộ Liên Hợp Quốc tại Bentiu; phối hợp tốt với các cơ quan của Phái bộ trong điều phối quân dân sự (CIMIC), góp phần xây dựng mối quan hệ tốt đẹp của Phái bộ Liên Hợp Quốc và người dân và chính quyền sở tại.

Ngày 2/10, nhân dịp tròn một năm ngày triển khai tại Nam Sudan, Tư lệnh các lực lượng quân sự tại Phái bộ Liên Hợp Quốc ở Nam Sudan (UNMISS), Trung tướng Shailesh Tinaikar đã trao tặng bằng khen cho Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 của Việt Nam.

Tại buổi gặp gỡ, ông Shailesh Tinaikar dành nhiều lời khen cho những thành tích mà bệnh viện đã đạt được. Ông đặc biệt biểu dương kíp phẫu thuật đã mổ và điều trị thành công rất nhiều ca bệnh nặng.

Hoàng Thùy (Báo vnexpress)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *