Dân mạng đánh sập diễn đàn Malaysia chế giễu món gỏi cuốn Việt Nam

Đăng ảnh so sánh bánh tráng ở món gỏi cuốn của Việt Nam với phần da bàn chân, một diễn đàn tại Malaysia vấp phải nhiều chỉ trích của dân mạng Việt.
Ngày 8/7, diễn đàn Memes_puaka ở Malaysia với hơn 6.000 lượt theo dõi đăng tải loạt ảnh món gỏi cuốn Việt Nam và so sánh phần vỏ bánh tráng với da chết ở bàn chân.
“Xin lỗi nếu làm bạn không còn thích ăn món gỏi cuốn Việt Nam nữa”, trang này chú thích.
Bài đăng của diễn đàn này nhanh chóng được nhiều dân mạng Việt Nam chia sẻ lại kèm thái độ bức xúc. Phần lớn cho rằng admin Malaysia không tôn trọng văn hóa ẩm thực Việt Nam khi viết về món gỏi cuốn nổi tiếng với hàm ý đùa cợt, chế giễu.
Bên cạnh đó, hành động này có thể khiến một số người chưa biết đến món ăn Việt, cụ thể là món gỏi cuốn sẽ có cái nhìn sai lệch và mất thiện cảm.
Nhiều dân mạng Việt Nam nhanh chóng kéo vào bình luận bằng tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Malaysia dưới loạt ảnh của Memes_puaka và kêu gọi báo cáo trang này.
“Không biết cách làm ra như thế nào thì đừng đăng lên nói linh tinh gây hiểu lầm nhé. Thực ra phần bánh tráng được làm từ gạo và đem phơi sương, không có da chân gì ở đây cả”, Huyền Trân viết.
Nguyen Quoc Anh đồng tình: “Mỗi nước có món ăn đặc sắc riêng, món gỏi cuốn này là nét đẹp ẩm thực của nước chúng tôi. Không biết đây là đùa cợt hay cố ý, nhưng admin hãy tôn trọng văn hóa và nét đẹp ẩm thực của chúng tôi. Trước khi admin đăng lên thông tin gì, tốt nhất hãy tìm hiểu rõ”.
Trong khi đó, nhiều bình luận kêu gọi dân mạng bình tĩnh, chỉ nên đưa ra sự giải thích ôn hòa, không xúc phạm hay miệt thị lại văn hóa Malaysia hoặc bình luận thô tục.
Một số tài khoản người Malaysia cũng lên tiếng chỉ trích bài đăng thiếu suy nghĩ của diễn đàn và đề nghị trang này xin lỗi.
“Là người Malaysia, tại sao admin lại đem món ăn nước khác ra đùa cợt như vậy? Bạn sẽ cảm thấy sao nếu người Việt Nam cũng đem ẩm thực Malaysia ra chế giễu?”, Pon Elly viết.
Từng được ăn gỏi cuốn, Kairuddin Krusher giải thích: “Món gỏi cuốn Việt Nam ngon lắm, những ai chưa biết đừng hiểu lầm nhé, phần vỏ ngoài không phải từ da chân đâu”.
Hiện, diễn đàn Memes_puaka trên Facebook đã bị đánh sập, tài khoản Instagram của trang này vẫn cập nhật story và chưa lên tiếng về vụ việc.
Nguồn: zing.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *