Bắt giữ hai thanh niên lừa trúng thưởng trên điện thoại

Ngày 17-12, Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã bắt giữ 2 đối tượng Lý Xuân Thủy (SN 1996) và Nguyễn Văn Hợp (SN 1992) cùng trú huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để điều tra liên quan đến lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an huyện Triệu Sơn nhận được tin báo của một người phụ nữ về việc bị đối tượng lạ gọi điện thoại giả danh cán bộ ngân hàng, thông báo chị vừa trúng thưởng 1 chiếc xe máy trị giá 65 triệu đồng và 1 sổ tiết kiệm 250 triệu đồng theo chương trình bốc thăm trúng thưởng tự động của ngân hàng.

Dùng 'chiêu' thông báo trúng thưởng, nhiều người sập bẫy ảnh 1
Hai đối tượng bị bắt giữ

Đối tượng yêu cầu chị phải nộp một khoản phí trúng thưởng và thuế trước bạ xe máy với tổng số tiền là 22,5 triệu đồng qua tài khoản ngân hàng thì mới được nhận thưởng.

Cả tin những lời đối tượng nói là thật, chị đã ra ngân hàng nộp tiền vào tài khoản cho các đối tượng thì mới biết mình đã bị lừa nên báo cáo với cơ quan Công an.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Triệu Sơn khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh và bắt giữ Lý Xuân Thủy và Nguyễn Văn Hợp.

Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng khai do ham mê cờ bạc nên đã mua nhiều sim điện thoại, giả danh làm cán bộ ngân hàng và Cảnh sát giao thông rồi gọi điện thoại thông báo trúng thưởng và yêu cầu các bị hại chuyển tiền phí và lệ phí thuế để nhận thưởng.

Từ cuối tháng 10-2020 đến nay, 2 đối tượng Thủy và Hợp đã gây ra 7 vụ lừa đảo trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa với số tiền trên 140 triệu đồng.

Nguồn: Anninhthudo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *