Lễ đón chính thức Chủ tịch nước Trần Đại Quang

– Sáng 30/5, tại Hoàng cung, Thủ đô Tokyo, Nhật Bản, Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko đã chủ trì Lễ đón chính thức Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng Đoàn Cấp cao Việt Nam, với nghi thức cao nhất của Hoàng gia Nhật Bản.
Quốc thiều hai nước cất lên tại Lễ đón chính thức được tổ chức trọng thể tại Hoàng cung Nhật Bản. Ảnh: Vietnamplus

Trong không khí trang trọng, Nhà vua Akihito đã đón Chủ tịch nước Trần Đại Quang với tình cảm trọng thị thể hiện sự coi trọng chuyến thăm đầu tiên tới Nhật Bản của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trên cương vị Chủ tịch nước. Đây cũng là chuyến thăm của nguyên thủ nước ngoài đầu tiên đến Nhật Bản trong năm 2018.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang duyệt đội danh dự. Ảnh: Vietnamplus

Tham dự Lễ đón có sự hiện diện của Hoàng gia và toàn bộ Nội các Nhật Bản. Đông đảo đại diện quần chúng Nhật Bản và người Việt Nam ở Nhật tham gia Lễ đón và vẫy cờ hoa chào mừng. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã duyệt đội danh dự dưới tiếng âm vang của quốc thiều hai nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Nhà vua Akihito. Ảnh: Vietnamplus

Ngay sau Lễ đón, Nhà Vua Akihito và Hoàng hậu đã tiếp thân mật Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu Cấp cao Việt Nam.

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Nhật Bản của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu Cấp cao Việt Nam đúng dịp hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, là cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của quan hệ hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân hội kiến Nhà vua Akihito và Hoàng hậu. Ảnh: Vietnamplus

Chuyến thăm cũng nhằm trao đổi, thảo luận các vấn đề hai bên cùng quan tâm. Trong đó, chú trọng tăng cường tin cậy chính trị, đẩy mạnh hợp tác thương mại, đầu tư, hợp tác phát triển, quốc phòng, an ninh, giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân. Đồng thời, hai bên sẽ chú trọng trao đổi về sự phối hợp tại các diễn đàn quốc tế, khu vực cũng như các vấn đề hai bên cùng quan tâm, nhất là trong khi Việt Nam sẽ giữ vai trò là nước điều phối quan hệ ASEAN – Nhật Bản giai đoạn 2018 – 2021.

Chuyến thăm góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản ngày càng phát triển toàn diện, tăng cường sự hiểu biết giữa hai dân tộc, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân hai nước.

Ngân Hà (theo VOV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *